Espanyol mở đường, niềm tự hào xứ Catalan cập bến Bayern Munich?

Chỉ vài ngày sau khi Bayern từ bỏ thương vụ tiền vệ phòng ngự của Espanyol - Marc Roca, CLB Tây Ban Nha đã có hành động đầy bất ngờ.

Sau khi không thể khiến Espanyol mềm lòng với mức giá 40 triệu euro cho tiền vệ Marc Roca, Bayern đã được đồn đoán là từ bỏ thương vụ "niềm tự hào xứ Catalan". 

Tuy nhiên, giờ đây, theo Sky Sports, Espanyol đã sẵn sàng hạ mức phí của Roca xuống chỉ còn 30 triệu euro nhưng cũng chỉ ra một thỏa thuận trong thời điểm này là không thể xảy ra. Phóng viên Max Bielefeld đã nói điều này sau khi nói chuyện với người đại diện của Roca:

"Hôm nay chúng tôi đã nói chuyện với người đại diện của Roca, và nói rằng không có gì có thể loại trừ. Họ đã không nhận được bất kì lời từ chối nào từ Bayern. Tuy nhiện việc ký kết của Roca hiện tại là không có khả năng."

The price on Espanyol’s Marc Roca might be dropping for Bayern Munich and Real Madrid - Bóng Đá

Roca là nhân tố chủ chốt giúp Tây Ban Nha lên ngôi vô địch U21 Châu Âu mùa hè vừa qua. 

Sky Sports cũng đi sâu vấn đề Espanyol không còn giữ thái độ cứng rắn với mức giá 40 triệu euro:

"Tuy nhiên, Espanyol bây giờ dường như đã sẵn sàng nói chuyện với mức phí chuyển nhượng. Đầu tiên, CLB đã nhấn mạnh vào điều khoản 40 triệu euro. Roca hiện tại có thể rời Espanyol với mức phí chuyển nhượng khoảng 30 triêu euro."

Cả Bayern và Real được cho là đang lên kế hoạch để chiêu mộ Roca trong bối cảnh TTCN không còn nhiều thời gian. Nếu Bayern có được tiền vệ người Tây Ban Nha, Roca sẽ cùng Thiago và Martinez là những tiền vệ phòng ngự chất lượng cho Bayern. Đây rõ ràng là tín hiệu vui với NHM Bayern khi chiều sâu lực lượng của HLV Niko Kovac sẽ được đảm bảo.