Emery: Tôi nói với Xhaka 4 câu

Thuyền trưởng Pháo Thủ hé mở thái độ của cậu học trò với quyết định mình đưa ra.

Mới đây, trang chủ Arsenal xác nhận Granit Xhaka đã không còn là đội trưởng của CLB. Sau scandal gây chiến với CĐV Pháo Thủ ở màn so tài với Crystal Palace, HLV Unai Emery quyết định tước băng thủ quân của Xhaka, trao lại cho Pierre-Emerick Aubameyang.

Tối nay, Arsenal sẽ chạm trán Vitoria trong khuôn khổ Europa League. Thêm một lần nữa, Xhaka bị loại khỏi đội hình. 

Phát biểu qua trang chủ CLB, Emery chia sẻ về phản ứng trong phòng thay đồ Pháo Thủ, sau khi cậu học trò trở thành tâm điểm chỉ trích: "Tôi nghĩ đôi khi thật khó để đối phó với những cảm xúc của bạn. Xhaka biết mình đã phạm 1 sai lầm nhưng trong phòng thay đồ, chúng tôi luôn phải bên nhau. Những chuyện thế này diễn ra và chúng tôi đều hỗ trợ cậu ấy."

Emery on what Granit’s response was when annouced new captain - Bóng Đá

 Xhaka bị tước băng thủ quân.

"Giờ Xhaka sẽ có vai trò của riêng mình và chúng tôi tôn trọng các cầu thủ. Với chúng tôi, điều đơn giản là trao cho Xhaka sự yêu thương và quan tâm. Xhaka là 1 người trong số chúng tôi, vi vậy chúng tôi cần giúp đỡ cậu ấy vượt qua chuyện này."

Emery cũng tiết lộ cuộc trò chuyện với cậu học trò: "Tôi nói với Granit giống như mọi bước đi trong cuộc sống, đôi khi bạn ở đỉnh cao, một số lúc khác bạn lại xuống thấp. Có những thứ bạn phải đối mặt.

Khi những điều thế này diễn ra, bạn có cả tập thể đứng sau hỗ trợ mình. Đó là những gì đã xảy đến với tôi, tất cả cầu thủ bảo tôi đừng lo lắng, tập luyện và làm tốt hơn, rồi mọi người sẽ quên đi và tha thứ."