Emery nói về sao Arsenal: Tôi muốn cậu ấy phải thật bình tĩnh

HLV Unai Emery gửi lời khuyên đến một cầu thủ Arsenal.

Vào 19h30 đêm nay, Arsenal sẽ có trận đấu quan trọng với Tottenham trong khuôn khổ vòng 29 Premier League. Đáng chú ý, nếu đánh bại đối thủ, đoàn quân của HLV Unai Emery sẽ tiến sát hơn đến vị trí thứ 3 của "Gà trống" và tạo lợi thế trong cuộc đua giành vé dự Champions League năm nay. 

Với việc Tottenham đang có phong độ không tốt khi đã để thua liên tiếp hai trận gần đây trước Burnley và Chelsea, các cổ động viên Arsenal càng thêm tự tin vào cơ hội của đội nhà.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Unai Emery đặt niềm tin vào cậu học trò Alex Iwobi và tin rằng, anh sẽ đóng vai trò then chốt trong 90 phút sắp tới. Tuy nhiên, chiến lược gia Pháo thủ vẫn muốn tiền vệ người Nigeria cải thiện một điều.

Emery nói về sao Arsenal:

Emery muốn Iwobi (phải) bình tĩnh hơn khi dẫn bóng tấn công.  

Cụ thể, ông nói: "Iwobi là người có thể mở ra không gian tấn công và mang lại rất nhiều điều cho đội bóng. Vai trò của Iwobi rất quan trọng nhưng tôi nghĩ cậu ấy cần phải tiến bộ hơn nữa. 

Khi tấn công vào khu vực 1/3 sân của đối thủ, tôi muốn cậu ấy phải thật bình tĩnh để có những quyết định cuối cùng trước khi chuyền hoặc dứt điểm".