Emery: Muốn Arsenal vượt Liverpool và Man City không khó

Unai Emery khẳng định ông thừa biết làm cách nào để Arsenal có thể vươn tầm ngang những đội bóng như Liverpool hay Manchester City.

Ở mùa giải năm nay, Liverpool và Manchester City đang cho thấy sự vượt trội rất lớn so với phần còn lại. Đây cũng đang là đội bóng còn đủ cơ hội để cạnh tranh ngôi vô địch của giải dấu.

Emery:

 Emery đã lên tiếng hối thúc Arsenal chi tiền.

Trong khi đó với Arsenal, họ hiện đang rất chật vật trong cuộc đua top 4 phía sau. Tuy nhiên bất chấp sự thật này, HLV Emery vẫn tự tin rằng ông đủ sức giúp Pháo Thủ vượt mặt Liverpool và Manchester City nếu như nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ lãnh đạo đội bóng.

Cụ thể chiến lược gia người Tây Ban Nha đã cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cải thiện sức mạnh trước tiên bằng cách chi tiền để có được các cầu thủ mới."

"Trước đây, CLB đã làm rất tốt trong việc tìm kiếm và ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ sau đó bồi dưỡng họ trong học viện. Tôi có sự tôn trọng lớn với triết lý này, nhưng chúng tôi cũng phải bổ sung một số cầu thủ ở các đội khác, những người có thể gia nhập và tạo nên sức bật lớn. Hãy nhìn những gì Van Dijk đã làm với Liverpool.”

Thực tế những gì Emery phàn nàn là hoàn toàn có cơ sở, khi trong vài năm trở lại đây Arsenal đã không có được quá nhiều tân binh thật sự chất lượng trong đội hình. Điển hình như trong tháng 1 vừa qua, Arsenal chỉ có duy nhất 1 tân binh là Denis Suarez tới dưới dạng cho mượn từ Barcelona.