El Salvador từ chối, Thái Lan chật vật tìm đối thủ cho ĐT Việt Nam tại King's Cup

Đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa thể tìm được đối thủ cho ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019.

Trước King's Cup 2 tháng, đội tuyển El Salvador đã quyết định từ chối tham dự giải đấu thường niên do Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FA) tổ chức. Như vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa xác định được đối thủ của mình. Trong khi Thái Lan chắc suất đụng độ với Ấn Độ tại trận Bán kết 1.

Thái Lan chật vật tìm đối thủ cho ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019 - Bóng Đá

 ĐT El Salvador (xanh) từ chối tham dự King's Cup 2019.

Đã dự trù từ trước trường hợp El Salvador, FA đã gửi lời mời đến 10 đội tuyển ở châu Âu và CONCACAF (Bắc Trung Mỹ) để tìm đội bóng cuối cùng tham dự King's Cup 2019. Có thể thấy, nước chủ nhà đã rất chật vật để tìm kiếm khách mời.

King's Cup 2019 ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 03/2019 nhưng sau cùng, giải đấu đã được dời đến 06/2019, vào thời điểm FIFA Day. Giải đấu sẽ gồm 4 trận (2 trận Bán kết, 1 tranh giải Ba và 1 Chung kết). Kết quả của các trận đấu sẽ được FIFA tính điểm để xếp hạng. Và thứ hạng đó sẽ quyết định đến việc chia nhóm hạt giống tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thái Lan chật vật tìm đối thủ cho ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019 - Bóng Đá

 Kết quả ở King's Cup 2019 sẽ tác động đến thứ hạng FIFA của ĐT Việt Nam.

Trang Nation TV (Thái Lan) lý giải việcĐT Việt Nam đồng ý tham dự sau 13 năm vắng bóng: "Bởi lẽ các trận đấu ở King's Cup vẫn sẽ được tính như những trận giao hữu của FIFA và kết quả đó sẽ tác động trực tiếp đến điểm số trên BXH FIFA của các đội, kể cả Việt Nam. Và nếu như, họ giành chiến thắng trước những đội bóng lớn đẳng cấp thế giới sẽ giúp họ giành được nhiều điểm hơn so với việc thi đấu giao hữu với các đội trong khu vực Đông Nam Á.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở châu Á có thể diễn ra sau ngày tham dự King's Cup (tháng 06/2019), điều đó sẽ khiến đội tuyển Việt Nam có được lợi thế một cách dễ dàng."