Ed Woodward ra tay, Man Utd chính thức có 2 thay đổi then chốt

Đội chủ sân Old Trafford đang từng bước hiện thực hóa chiến lược phát triển lâu dài của CLB.

Trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2019, HLV Ole Gunnar Solskjaer chủ yếu đưa vào danh sách mua sắm những nhân tố trẻ, giàu tiềm năng. Hai tân binh của Quỷ đó là Daniel James cùng Aaron Wan-Bissak đều là các cầu thủ sinh năm 1997.

Chiến lược gia người Na Uy và các cộng sự của mình vẫn đang trung thành với kế hoạch trẻ hóa đội bóng. Chưa dừng lại ở đó, thượng tầng của M.U cũng có những sự bổ sung mới. Nửa đỏ thành Manchester quyết định tuyển dụng thêm hai trinh sát viên ở La Liga và Ligue 1.

Official: Nick Cox becomes manager of United's academy - Bóng Đá

 Nicky Butt sẽ không còn công tác ở các đội trẻ của M.U.

Động thái này cho thấy đội chủ sân Old Trafford không muốn bỏ qua bất kì sao mai triển vọng nào của bóng đá châu Âu. Mới đây nhất, Ed Woodward cũng đã tạo ra sự thay đổi quan trọng ở học viện Carrington nhằm thúc đẩy công tác đào tạo trẻ.

Trên trang chủ của mình, Quỷ đỏ chính thức ra thông báo thăng chức cho Nicky Butt lên vị trí Trưởng bộ phận phát triển Đội một, nơi anh sẽ làm việc trực tiếp với Ole Gunnar Solskjaer. Trong khi đó, Nick Cox là người được chọn để thay thế vai trò Giám đốc học viện mà cựu tiền vệ người Anh để lại.

"Những thay đổi này sẽ đẩy mạnh năng suất và tạo ra thêm những thành quả tuyệt vời mà chúng ta đã thấy trong nhiều thập kỷ qua. Học viện của CLB tiếp tục duy trì truyền thống phát triển, đào tạo những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới có khả năng thi đấu và tỏa sáng ở đội một", Ed Woodward chia sẻ trên MUTV. 

Trước đó, đội U23 của Manchester United cũng có bước chuyển mình đáng kể khi Ricky Sbragia bị sa thải. Cái tên được chọn thay thế đó chính là người cũ Neil Wood cùng với cựu tiền vệ Quinton Fortune trong vai trò trợ lý.