Được đề cử cùng các cầu thủ xuất sắc mang lại một cảm giác đặc biệt

Một ngôi sao của Liverpool vừa chia sẻ về vinh dự mà anh mới nhận được.

Mới đây, hậu vệ Andrew Robertson đã nhận được một vinh dự khi trở thành cầu thủ người Scotland đầu tiên từng được đề cử cho FIFA FIFPro Men World11 – danh sách đội hình xuất sắc nhất năm của FIFA. Hậu vệ trái này là 1 trong 7 đại diện của Liverpool có tên trong danh sách rút gọn 55 ứng viên, với kết quả được tổng hợp từ phiếu bầu của hơn 23.000 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

11 cầu thủ nhận được số phiếu bầu cao nhất ở mỗi vị trí tương ứng sẽ tạo thành World 11, đội hình xuất sắc nhất năm 2019 được tiết lộ vào ngày 23/9 tại lễ trao các giải thưởng cao quý nhất của FIFA được tổ chức ở Milan. Nói với trang chủ của Liverpool về vinh dự này, đội trưởng ĐT Scotland cho biết:

‘’Một trong số 55 người - có lẽ đây là đội hình lớn nhất tôi từng tham gia! Nhìn xem, đó rõ ràng là một điều có ý nghĩa to lớn với tôi, nhưng hãy để xem tôi có được lựa chọn vào đội hình 11 người hay không đã.’’

'It's a massive thing for me' – Andy Robertson on FIFPro Men's World11 nomination - Bóng Đá

Andrew Robertson là cầu thủ người Scotland đầu tiên được đề cử vào danh sách FIFA FIFPro Men World11.

"Được đề cử cùng các cầu thủ xuất sắc mang lại một cảm giác đặc biệt. Có 6 đồng đội của tôi cũng ở đó - thật tốt.’’

Niềm vui của hậu vệ 25 tuổi có thể bị ảnh hưởng đôi chút vì thành tích thi đấu không tốt của ĐT Scotland ở vòng loại Euro, mà bản thân Robertson đã phải hứng chịu những chỉ trích rất gay gắt. Cựu cầu thủ của Hull City cũng đã ‘đăng đàn’ trả lời những bình luận tiêu cực với một thái độ chân thành.