Dùng khao khát của Conte làm mồi nhử, Barca tiến gần sát thủ 173 triệu

Barcelona đang tỏ rõ sự quyết tâm trong việc chiêu mộ chân sút đồng hương với Lionel Messi.

Như đã biết, Barcelona đang khao khát sở hữu chân sút thuộc biên chế Inter Milan, Lautaro Martinez ở kỳ chuyển nhượng sắp tới nhằm tạo ra sự thay thế kịp thời cho Luis Suarez đang dần bước sang sườn dốc bên kia sự nghiệp.

Nhưng trên thực tế, thương vụ kể trên khá khó xảy ra bởi lẽ phía Nerazzurri không muốn bán ngôi sao người Argentina. Nếu Barca muốn chiêu mộ cầu thủ 22 tuổi, họ chỉ còn cách kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng giữa anh và Inter có giá trị lên đến 173 triệu bảng (theo Sportsmole).

Barcelona 'want Lautaro Martinez in exchange for Ivan Rakitic, Arturo Vidal' - Bóng Đá

 Lautaro Martinez đang nằm trong tầm ngắm của Barca.

Đây có thể được xem là mức phí nằm ngoài tầm chi tiêu của đội bóng xứ Catalan, bởi lẽ ngoài thương vụ kể trên, họ còn phải bổ sung nhân sự ở các khu vực khác nhằm nâng cấp đội hình, phục vụ tham vọng trở lại đấu trường châu Âu.

Vì vậy, theo nguồn tin từ Mundo Deportivo, ban lãnh đạo Blaugrana quyết định dùng hai cầu thủ mà Inter đang theo đuổi, Ivan Rakitic và Arturo Vidal như một phần trong thỏa thuận hoán đổi để yêu cầu đổi lấy sự phục vụ của Martinez.

Quá trình trao đổi có lẽ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình nhân sự Barca, bởi lẽ bộ đôi kể trên cũng không còn nằm trong kế hoạch của họ. Vì thế, nếu phía Inter gật đầu, nhiều khả năng thỏa thuận này sẽ nhanh chóng được thông qua.