ĐT Việt Nam: Quên King's Cup đi, hành trình lịch sử vẫn còn ở phía trước

Thành công ở King's Cup đem đến niềm vui rất lớn cho bóng đá Việt Nam, nhưng đừng quên mục tiêu cao nhất của chúng ta vẫn là tạo nên lịch sử tại VL World Cup.

King's Cup vừa qua không chỉ nâng tầm vị thế cho bóng đá Việt Nam (đánh bại ĐT Thái Lan) mà còn giúp HLV Park Hang-seo rà soát lại lực lượng, phát hiện ra những điểm yếu trước khi có sự điều chỉnh kịp thời. Quan trọng hơn, với 1 trận thắng và 1 trận hòa (trong 90 phút trước Curacao) củng cố vững chắc một suất trong top 16 Châu Á cho ĐT Việt Nam.

Dư âm thành công ở King's Cup đến giờ vẫn còn đọng lại đến hiện tại. Tuy nhiên, cần nhớ rõ mục tiêu của ĐT Việt Nam trong 4 năm tới chính là vòng loại World Cup 2022, đồng thời là vòng loại Asian Cup 2023 tại Trung Quốc. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã làm rất tốt tại Asian Cup 2019, và giờ họ phải chứng tỏ thành công trên đất UAE hồi tháng một không chỉ mang tính hiện tượng, mà bóng đá Việt Nam thực sữ đã vươn mình.

ĐT Việt Nam: Quên King's Cup đi, hành trình lịch sử vẫn còn ở phía trước - Bóng Đá

 King's Cup 2019 chứng kiến sự trở lại của Tuấn Anh ở ĐTQG.

Vòng loại thứ 3 World Cup từ lâu với chúng ta là điều quá xa xỉ, diệu vợi  và xa xăm. Nhưng điều này, người Thái đã từng làm được, và nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam chính là chạm đến cột mốc tượng tự đó. Nếu thành công, đây tiếp tục là thành tích lịch sử, nó thậm chí còn đáng tự hào hơn việc lọt vào tứ kết Asian Cup, giải đấu ngắn ngày mang tính thời điểm.

Vòng loại World Cup là giải đấu dài hơi trải qua nhiều năm, ở đó chỉ những ông lớn hoặc các đội tuyển mạnh mới có thể giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3. Và bây giờ chúng ta lại thêm một lần nắm giữ cơ hội không thể tuyệt vời hơn để hiện thực hóa giấc mơ đó.

Sở dĩ tại sao nói thêm một lần nữa, vì VL World Cup 2018, ĐT Việt Nam cũng được xếp vào nhóm hạt giống số 2. Nhưng chúng ta lại kém may mắn khi đụng đội mạnh nhất trong nhóm thứ 3 là Thái Lan. Chính người Thái chứ không phải Irag (hạt giống số 1) mới là đội giành vị trí nhất bảng.

ĐT Việt Nam: Quên King's Cup đi, hành trình lịch sử vẫn còn ở phía trước - Bóng Đá

 Sau King's Cup, ĐT Việt Nam vẫn còn nhiệm vụ quan trọng ở vòng loại World Cup 2022.

Bây giờ, cờ lại đến tay "Những ngôi sao vàng", nếu kết quả hiện tại trên BXH FIFA giữ nguyên, ĐT Việt Nam với vị trí hạt giống số 2 sẽ né được một loạt đội tuyển mạnh như: Irag, Uzebekistan, Kyzgyzstan, Lebanon, Oman, Jordan và Syria.

Trong khi đó, các đội hàng đầu của nhóm ba có thể kể đến là , Palestine, Thái Lan, Ấn Độ, Bahrain hiện chúng ta đều nhỉnh hơn ít nhiều. Số còn lại như Philippines, Triều Tiên, Tajiksitan hay Đài Loan đều không quá đáng ngại.

Phong độ cao với dàn cầu thủ chất lượng, cộng thêm việc nằm trong nhóm hạt giống có lợi, thầy trò HLV Park Hang-seo lúc này đang hội đủ cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa để tạo thêm một cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.