ĐT Việt Nam cần khai thác triệt để điểm yếu cố hữu của Malaysia

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải đã chỉ ra điểm yếu cố hữu trong lối chơi của các thế hệ ĐT Malaysia.

Đêm nay (10/10), sau tất cả sự chờ đợi của NHM, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với ĐT Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Với 1 điểm sau 2 lượt trận (nghỉ lượt 2), đoàn quân của HLV Park Hang-seo quyết tâm giành trọn 3 điểm trước người hàng xóm cùng khu vực.

Đây, tử huyệt của Malaysia, ĐT Việt Nam cần khai thác triệt để - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn với lối đá không ngại va chạm của Malaysia.

Nhận định trước trận đấu này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải đã có những phân tích về điểm yếu cố hữu của ĐT Malaysia trên VnExpress: "Theo cá nhân tôi quan sát, ĐT Malaysia này vẫn tồn tại hạn chế từ nhiều năm qua, đó là khi chấp nhận pressing họ phạm lỗi quá nhiều.

Một số tình huống va chạm của cầu thủ Malaysia quyết liệt trên mức cần thiết, hoặc xảy ra quanh khu 16m50. ĐT Việt Nam cần nương theo lối đá này của đối thủ và tập trung khai thác, cụ thể hóa bằng những tình huống đá phạt hoặc thẻ phạt của Malaysia.

Trong một thế trận đôi công, đội nào chiếm được lợi thế về tâm lý sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng. Chẳng hạn, ngay đầu trận, Malaysia đã nhận vài thẻ vàng. Khi ấy họ sẽ chùn chân và không dám bung hết sức. Nếu nắm được những thời điểm đội bạn chùng xuống này, Việt Nam sẽ tạo ra được điểm nhấn."

Ngoài ra, vị chuyên gia này còn cho rằng HLV Park Hang-seo nên tận dụng những nhân tố mới như Việt Phong hay Trọng Hùng để tạo ra bất ngờ cho đội tuyển Malaysia.