ĐT Thái Lan gặp bất lợi trước trận gặp ĐT Việt Nam

HLV Akira Nishino sẽ không có quá nhiều thời gian làm việc với bộ ba Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan , Thitiphan Puangjan trước cuộc đối đầu ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Theo kế hoạch của ĐT Thái Lan, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ hội quân chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào ngày 25/8 tới.

ĐT Thái Lan gặp bất lợi trước trận gặp ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Chanathip sẽ hội quân muộn trước trận gặp Việt Nam.

Tuy nhiên, một thông tin không vui đã đến với HLV Nishino và người hâm mộ bóng đá Thái Lan khi 3 tài năng đang chơi bóng ở giải đấu hàng đầu Nhật Bản (J-League) là tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin (CLB Consadole Sapporo), hậu vệ Theerathon Bunmathan (Yokohama F Marinos) và tiền vệ Thitiphan (Trinita Oita) chỉ được về nước vào ngày 1 hoặc 2/9 do cấn lịch thi đấu ở CLB.

Điều này cũng khiến HLV Akira Nishino gặp khó khăn ít nhiều trong quá trình xây dựng lối chơi của mình ở ĐT Thái Lan. Trước đó, nhà cầm quân người Nhật Bản từng khẳng định tầm quan trọng của bộ ba đang thi đấu tại J-League.

Ông nói: "Được chơi ở J-League chứng tỏ 3 cầu thủ này có tài năng, tiềm năng. Tôi hy vọng rằng họ sẽ là cầu thủ chính của tôi cho đội tuyển Thái Lan. Về những cầu thủ khác, tôi muốn xem họ thi đấu. Điều quan trọng nhất đối với các cầu thủ của đội tuyển quốc gia là họ phải có tinh thần và phẩm giá khi được đại diện cho đất nước của mình."

Ngoài Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Thitiphan, Thái Lan còn một trụ cột khác đang thi đấu ở nước ngoài, đó là thủ môn Kawin cũng có khả năng tập trung muộn.

Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam ở lượt trận khai màn vòng loại thứ hai World Cup 2022 là bài kiểm tra đầu tiên cho tài năng của HLV Akira Nishin. Không chỉ vậy, nếu đội nào có được chiến thắng sẽ càng chứng tỏ vị thế số một khu vực của mình.

ĐT Thái Lan gặp bất lợi trước trận gặp ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ khu vực.

Theo dự kiến, sân nhà của CLB Bangkok United là SVĐ Thammasat sẽ được sử dụng cho trận đấu ra quân của Thái Lan gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại năm nay. SVĐ này nằm ở tỉnh Pathum Thani (cách Bangkok 40km về phía Bắc), và có sức chứa 25.000 chỗ ngồi.