Đội trưởng U22 Việt Nam: U22 Trung Quốc không có gì đặc biệt

Đó là nhận định của đội trưởng U22 Việt Nam Triệu Việt Hưng sau chiến thắng 2-0 trước đối thủ.

Ở trận giao hữu với U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam dù có những sự thử nghiệm nhưng vẫn xuất sắc đánh bại đội chủ nhà với tỉ số 2-0 bằng cú đúp do công tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

 Việt Hưng cho rằng U22 Trung Quốc không có gì đặc biệt.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, cú đúp do công tiền đạo Tiến Linh đã giúp U22 Việt Nam thắng dễ U22 Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của Guus Hiddink với tỷ số 2-0 ngay trên sân Vũ Hán, qua đó đem lại kỷ niệm ngọt ngào cho HLV Park Hang-seo trong cuộc tái ngộ với người thầy cũ.

Trong trận đấu này, Triệu Việt Hưng được HLV Park Hang-seo trao cho tấm băng đội trưởng để cùng tiền vệ Trọng Đại quán xuyến tuyến giữa U22 Việt Nam.

Nhìn chung, cầu thủ đang thuộc biên chế HAGL đã chơi rất tốt khi giúp U22 Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận trước U22 Trung Quốc, qua đó đem lại chiến thắng dễ dàng cho đoàn quân HLV Park Hang-seo.

Sau khi trở về Việt Nam, Triệu Việt Hưng cho rằng U22 Trung Quốc không có gì quá nổi trội: "Trước trận đấu, tôi nghĩ U22 Trung Quốc là một đối thủ khó chơi. Sau trận, tôi lại nghĩ không biết đội mình chơi tốt hay do đội bạn chưa có lực lượng mạnh nhất. Tôi thấy đội bạn không quá đặc biệt.

Đây chỉ là một trận giao hữu, không mang tính chất quá quyết liệt như trận gặp U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020."

 Tiến Linh giúp U22 Việt Nam dễ dàng đánh bại U22 Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Việt Hưng cũng đồng ý với quan điểm cho rằng nếu có thêm Quang Hải hay Văn Hậu thì U22 Việt Nam sẽ mạnh hơn rất nhiều: "Tôi nghĩ vẫn có sự khác biệt khi thiếu vắng Quang Hải và một số cầu thủ khác. Dù vậy, ban huấn luyện vẫn sẽ có phương án thay thế được. Nếu có sự xuất hiện của Hải, Văn Hậu, tôi chắc chắn đội tuyển U22 Việt Nam còn mạnh lên nhiều,."

Hiện tại, Việt Hưng đã hội quân cùng đồng đội tại HAGL để chuẩn bị cho trận đấu gặp Sài Gòn FC tại vòng 23 V-League.