Đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ giúp Viettel đánh bại SLNA?

Sự trở lại của trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ giúp HLV Lee Heung Sil có thêm phương án để hóa giải chân sút chủ lực Olaha bên phía SLNA.

Sau khi mãn hạn "treo giò" từ VFF, trung vệ ĐT Việt Nam là Quế Ngọc Hải sẽ chính thức trở lại tại vòng 8 V-League. Đó cũng chính là cuộc đối đầu đầy thú vị khi anh phải chạm trán với đội bóng quê hương SLNA.

Đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ giúp Viettel đánh bại SLNA? - Bóng Đá

 Ngọc Hải sẽ trở lại ở vòng 8 V-League 2019.

"Tôi biết sớm muộn gì cũng sẽ phải đối đầu SLNA, nhưng không ngờ nó lại đến đúng thời điểm này. Tôi có đôi chút áp lực, nhưng cũng rất háo hức khi nghĩ về trận đấu tới. SLNA và CĐV xứ Nghệ luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, nơi đó có những người anh em cùng ăn tập với tôi từ lúc còn bé. Nhưng bây giờ tôi là người của Viettel, nơi đang tạo mọi điều kiện cho tôi phát triển sự nghiệp. Vì thế, là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi sẽ thi đấu hết mình vì đội bóng hiện tại." - Quế Ngọc Hải chia sẻ trên BNA.Sự trở lại kịp thời của Ngọc Hải chắc chắn sẽ giúp HLV Lee Heung Sil có thêm phương án để khóa chặt "ngòi nổ" quan trọng nhất bên phía SLNA lúc này đó là Olaha, bởi lẽ, trung vệ ĐT Việt Nam không còn quá xa lạ với khả năng kỹ thuật, khéo léo của người đồng đội cũ.

Trong bối cảnh Phan Văn Đức chưa thể trở lại, Olaha với tốc độ và nền tảng kỹ thuật lẫn thể lực rất tốt chính là gương mặt đang gánh cả hàng công SLNA đến thời điểm hiện tại, nếu khóa chặt được tiền đạo Nigeria thì cơ hội chiến thắng cho Viettel sẽ cao hơn rất nhiều. Trước đó, một đồng đội cũ của Ngọc Hải là Phạm Mạnh Hùng đã thất bại trong việc ngăn cản Olaha ghi bàn.

Tuy nhiên, vấn đề của HLV Lee Heung Sil lúc này là sử dụng Quế Ngọc Hải sao cho hợp lý. Vì 3 trung vệ Đức Chiến, Tiến Dũng và Gustavo đang chơi rất tốt cho đến thời điểm hiện tại. Sự ổn định ở hàng thủ là điểm tựa chiến thắng cho Viettel trước Quảng Nam FC mới đây.

"Quế Ngọc Hải là một cầu thủ tốt, sự có mặt của anh ta sẽ giúp hàng phòng ngự chơi chắc chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên hiện tại 3 cầu thủ gồm Đức Chiến, Tiến Dũng và Gustavo cũng chơi rất tốt và ăn ý. Sắp tới Ngọc Hải trở lại thì tôi vẫn chưa biết nên sắp xếp anh ấy đá ở vị trí nào nữa." HLV Lee Heung Sil chia sẻ như thế sau trận thắng Quảng Nam FC.

Đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ giúp Viettel đánh bại SLNA? - Bóng Đá

 Ngọc Hải và Tiến Dũng sẽ giúp Viettel giành chiến thắng?

Chắc chắn, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ đề cao sự ổn định trong lối chơi hơn là một trung vệ có chuyên môn tốt nhưng mới chỉ ra sân 2 lần trong 7 vòng gần đây. 

Thế nhưng, việc Ngọc Hải quá am tường đội bóng xứ Nghệ là lý do giúp cầu thủ này trở thành "quân bài tẩy" của Viettel để đánh bại SLNA ở vòng 8 V-League 2019.