Đội nào kiếm tiền nhiều nhất Châu Âu trong 5 năm qua?

Nhiều người tin rằng MU là cỗ máy kiếm tiền số 1 thế giới. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Manchester United dưới bàn tay nhào nặn của vị "tổng tư lệnh" Ed Woodward luôn được biết đến là cỗ máy kiếm tiền bậc nhất làng túc cầu đương đại. Dẫu vậy, có lẽ đây chỉ là sự thật mà nhiều người đã lầm tưởng mà thôi. Theo các thống kê, người hàng xóm của họ, cũng là nhà đương kim vô địch Premier League mới là quán quân trên cuộc đua kim tiền.

Cụ thể, đại diện nửa xanh thành Manchester đã trong 5 mùa giải gần đây đã thu về tới 336 triệu Euro. Theo sau đó là Liverpool với 260 triệu Euro và Tottenham Hotspur với 236 triệu Euro. Còn Quỷ đỏ, số tiền mà họ thu lại chỉ vỏn vẹn 220 triệu Euro, kém hơn 7 triệu Euro là Chelsea với mức 213 triệu.

Đội nào kiếm tiền nhiều nhất Châu Âu trong 5 năm qua? - Bóng Đá

Gương mặt này của Solskjaer cũng phản ánh chính xác bộ mặt của MU kể từ sau khi Sir Alex giải nghệ.

Rõ ràng, những thành tích kém thuyết phục trên sân cỏ đang khiến cho thương hiệu Man Utd trở nên kém đắt giá hơn trước. Vì thế, có lẽ đã đến lúc mà thượng tầng đội bóng vùng tây bắc nước Anh cần sớm ngày điều chỉnh lại chiến lược phát triển đội bóng của mình.Ở một diễn biến khác, mới đây huấn luyện viên Jose Mourinho đã thực hiện cuộc phỏng vấn với ấn phẩm nước Pháp, L'Equipe. Chia sẻ về CLB cũ, nhà cầm quân 56 tuổi bày tỏ:

"Sau khi 8 lần VĐQG, tôi đã nói hồi 9 hay 10 tháng trước rằng kết thúc ở vị trí thứ 2 Premier League cùng United có lẽ là thành tựu vĩ đại nhất của tôi. Giờ mọi người đã hiểu."