Đối mặt với Man Utd, Saka đã chơi rất ấn tượng

Tuy chẳng thể giúp Arsenal có được chiến thắng trước Manchester United, nhưng màn trình diễn của Bukayo Saka là không thể coi nhẹ.

Trận cầu tâm điểm và đồng thời cũng là cuộc thư hùng muộn nhất vòng 7 Premier League giữa Arsenal và Man Utd đã khép lại vào đêm qua với trận hòa 1-1 tương đối kịch tính và khá nhiều đáng nói.

Tuy cả 2 đội đều chơi không quá xuất sắc, nhưng vẫn còn một vài điểm nhấn rất đáng chú ý đã xuất hiện như trường hợp của Bukayo Saka. Việc góp mặt tại Old Trafford vừa qua đã biến cầu thủ 18 tuổi này trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử được đá chính trong cuộc đại chiến giữa Arsenal và Man Utd.

Đối mặt với Man Utd, kỷ lục gia của Arsenal chơi thế nào? - Bóng Đá

 Saka đã chơi rất ấn tượng trong trận đấu giữa Arsenal và Man Utd.

Mặc dù còn trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu, nhưng màn trình diễn của Saka là không thể coi nhẹ. Cụ thể tài năng trẻ của Arsenal đã thể hiện khả năng làm chủ rất tốt khu vực hành lang cánh trái mình đảm nhận cả trong khâu tấn công lẫn phòng ngự.

Theo Sky, trong cả trận, Saka đã có 48 pha chạm bóng, thực hiện 23 đường chuyền với tỷ lệ chính xác lên đến 96%. Trong đó cầu thủ 18 tuổi đã giành chiến thắng 10/19 pha bóng tranh chấp tay đôi, thực hiện 5 cú tắc bóng (nhiều nhất đội), bên cạnh đó còn có 4 pha qua người thành công, 2 cú sút, 2 đường chuyền có thể chuyển hóa thành bàn cùng 1 kiến tạo.

Trên trang cá nhân của mình, cựu thủ quân Arsenal - Fabregas cũng đã viết về ngôi sao mới tại Emirates rằng: "Saka mới 18 tuổi, và cho thấy sự trưởng thành tuyệt vời."