Doanh thu của Barca ở mùa vừa rồi: 9 con số quá là điều bình thường

Barcelona đã kiếm được bộn tiền ở mùa giải vừa rồi.

Theo thống kê từ tờ Live Soccer TV, Barcelona là một trong những câu lạc bộ 'ăn nên làm ra' nhất ở mùa giải vừa rồi. Doanh thu của đội chủ sân Camp Nou tăng trưởng một cách chóng mặt và trong năm thứ 6 hoạt động, ước tính số tiền họ thu về rơi vào khoảng 990 triệu euro (1.1 tỷ USD).

Con số này cao hơn 7,8% so với doanh thu 914 triệu euro (1,019 tỷ USD) được tích lũy trong năm ngoái, và biến đội bóng xứ Catalunya trở thành câu lạc bộ thể thao đầu tiên vượt qua cột mốc tỷ đô. Được biết, lợi nhuận họ kiếm được chủ yếu xuất phát từ các thỏa thuận truyền hình ở cả La Liga lẫn  UEFA Champions League. Ngoài ra, sự tăng trưởng trong các bộ phận tiếp thị và quảng cáo cũng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng vượt bậc này. 

Barca công bố doanh thu kỷ lục ở mùa thứ 6 liên tiếp - Bóng Đá

 Barcelona là một trong những câu lạc bộ có doanh thu cao nhất ở mùa giải vừa rồi.

Mới đây, Barca đã đưa ra một thông báo rất cụ thể về doanh thu câu lạc bộ mùa này trên trang chủ với nội dung như sau:

"Câu lạc bộ đã đạt được doanh thu cao nhất từ trước đến nay và điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng thu nhập cao hơn 30 triệu euro so với con số ngân sách là 960 triệu euro. Điều này phù hợp với kế hoạch, chiến lược mà câu lạc bộ đề ra để đạt được doanh thu hàng năm là 1.000 triệu euro vào năm 2021."

Thu nhập nhiều là thế, tuy nhiên Blaugrana cũng tiêu tốn không ít vào thị trường chuyển nhượng. Tính đến nay, nguồn kinh phí họ bỏ ra để mua các ngôi sao hiện đã lên tới con số 973 triệu euro. Còn riêng mùa giải này, Barcelona đã chi tổng cộng 195 triệu euro cho việc ký kết hợp đồng với Frenkie de Jong và Antoine Griezmann. Do đó, Blaugrana muốn bán đi một vài cầu thủ để có thể cân bằng tài chính cũng như giải phóng bớt quỹ lương khổng lồ để có thể tiếp tục hoàn thành mục tiêu đặt ra trong năm thứ bảy.