Đình Trọng, Quang Hải dự bị... HLV Park Hang-seo đang toan tính điều gì?

Một lần nữa, HLV Park Hang-seo đã cho thấy những tính toán hợp lý của mình trước những trận đánh lớn.

Trong trận đấu đầu tiên trước U23 Brunei tại vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã gây ra bất ngờ khi không sử dụng đội hình mạnh nhất ngay từ đầu mà trao cơ hội cho những gương mặt khác như Thanh Thịnh, Việt Hưng, Thái Quý hay Đinh Thanh Bình ra sân ngay từ đầu.

Đình Trọng, Quang Hải dự bị... HLV Park Hang-seo đang toan tính điều gì? - Bóng Đá

 Quang Hải đã tìm lại được cảm hứng chơi bóng. 

Chứng kiến đội hình ra sân này, người hâm mộ có một chút băn khoăn tại sao Quang Hải không được sử dụng ngay từ đầu. Bởi trước một đối thủ được đánh giá quá yếu như U23 Brunei thì đó là cơ hội không thể tốt hơn để Hải "con" lấy lại cảm hứng chơi bóng bằng những bàn thắng khi đã "tịt ngòi" liên tiếp ở những trận gần đây.

Nhưng không, HLV Park Hang-seo quá hiểu rằng cậu "con cưng" của mình đang bị quá tải nên chủ động cho Quang Hải được nghỉ ngơi, trước khi tung vào sân để lấy lại cảm giác bóng để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng với U23 Indonesia và U23 Thái Lan sắp tới. Điều đó là vô cùng quan trọng.

Tính toán của HLV Park Hang-seo một lần nữa cho thấy sự hợp lý đáng kể, Quang Hải vào sân ở hiệp 2 cũng là thời điểm giúp lối chơi của U23 Việt Nam trở nên thanh thoắt hơn trong những pha lên bóng. Khán giả trên sân Mỹ Đình, cũng như người hâm mộ cả nước phần nào thấy được Hải "con" đã chơi tốt như thế nào.

Một quả phạt đền, một bàn thắng và ít nhất hai đường chuyền thuận lợi cho đồng đội. Điều đó là quá đủ để giúp Quang Hải trở thành gương mặt để lại nhiều ấn tượng nhất dù anh chỉ có vỏn vẹn 45 phút có mặt trên sân. Đội trưởng U23 Việt Nam "nổ súng" và sự thanh thoát trở lại trong những đường bóng, đó là tín hiệu đầy tích cực cho "Những chiến binh sao vàng" ở hai trận đấu còn lại.

Một gương mặt cũng được người hâm mộ đặt giành nhiều sự quan tâm đó là Trần Đình Trọng. Trọng "ỉn" chỉ vào sân khi trận đấu sắp kết thúc, nhưng điều đó cũng đủ giúp anh lấy lại cảm giác chơi bóng cần thiết trước khi đối đầu với hàng tiền đạo của U23 Indonesia hay U23 Thái Lan sắp tới.

Đình Trọng, Quang Hải dự bị... HLV Park Hang-seo đang toan tính điều gì? - Bóng Đá

 Thắng đậm U23 Brunei, U23 Việt Nam sẽ quyết chiến với U23 Indonesia ở lượt trận thứ hai.

Quang Hải đã đạt trạng thái tốt nhất, Đình Trọng cũng hoàn toàn bình phục chấn thương. U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận "sinh tử" với U23 Indonesia ở lượt trận tiếp theo. Trận đấu này được diễn ra vào lúc 20h ngày 24/03 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình tới.