Điều sao Liverpool không muốn nhớ cho đến khi giải nghệ

Liverpool có thể đang thi đấu không thực sự ấn tượng, nhưng tinh thần mà họ thể hiện vẫn rất đáng nhận được sự tôn trọng.

Sự tự mãn là một trong những trở ngại lớn nhất trên con đường đi đến thành công – đó là điều không phải bàn cãi. Với Liverpool, sau khi họ giành chức vô địch Champions League 2018/19, đâu đó vẫn có ý kiến lo ngại rằng đoàn quân áo đỏ có thể ‘ngủ quên trên chiến thắng’. Tuy nhiên, ở sân Anfield lúc này, thái độ đó dường như chẳng hề tồn tại. Mới đây nhất, hậu vệ trái Andrew Robertson đã tuyên bố rằng các cầu thủ The Kop sẽ không bao giờ sống trong quá khứ, vì trọng tâm duy nhất của họ nằm ở việc nâng cao nhiều danh hiệu hơn trong mùa giải sắp tới.

"Ngày chúng tôi trở lại, nó đã chỉ còn là quá khứ", Robertson nói với Liverpool Echo. "Chúng tôi phải thực hiện chuyến du đấu ở Mỹ, chủ sở hữu đội bóng đã muốn chúng tôi làm một số thứ với chiếc cúp tuyệt vời đó. Nhưng đối với chúng tôi, ngày đầu tiên quay lại cũng là ngày nó thực sự bị lãng quên, và có lẽ là sẽ rơi vào quên lãng như vậy cho đến khi chúng tôi giải nghệ.’’

Robertson on CL triumph: 'It’s really forgotten about until we retire' - Bóng Đá

Andrew Robertson cho biết anh và các đồng đội sẽ quên đi chiến tích vô địch Champions League để hướng tới những mục tiêu mới.

"Sau đó, chúng tôi có thể ngồi lại và nói, được rồi, chúng tôi đã giành được Champions League, đó là một chiến tích thực sự trong sự nghiệp. Nhưng thành thật mà nói, trọng tâm bây giờ là giành được nhiều danh hiệu hơn nữa, bởi vì Champions League đã là quá khứ. Chúng tôi không muốn trở thành đội bóng chỉ giành được 1 danh hiệu - tất nhiên đó là danh hiệu cao quý, nhưng chúng tôi muốn trở thành đội bóng chinh phục được nhiều chiếc cúp.’’

"Chúng tôi còn cả một chặng đường dài, chúng tôi cần phải chiến đấu ở mùa này và giành thêm một chiếc cú nữa."

Hành trình cạnh tranh cho các danh hiệu của Liverpool sẽ bắt đầu ngay vào Chủ nhật này, khi họ có cơ hội giành Siêu cúp Anh trong trận đấu với Manchester City. Mặc dù vậy, với những sự thua thiệt liên quan đến chuyên môn, nhiệm vụ của thầy trò Jurgen Klopp sẽ rất khó thực hiện.