De Ligt phát biểu gây sốc về việc từ chối Man Utd, chọn Juve

Sau nhiều đồn đoán, cầu thủ người Hà Lan cũng đã chọn xong bến đỗ cho mình.

Trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2019, tương lai của Matthijs de Ligt là câu chuyện khiến giới báo chí tốn không ít giấy mực. Khoảng thời gian đầu tiên, Manchester Unitednắm rất nhiều lợi thế khi sẵn sàng chi đậm, đồng thời trả mức lương hậu hĩnh cho tuyển thủ Hà Lan.

Đáng chú ý, cả PSG cũng nhập cuộc và Mino Raiola thậm chí đã bay sang Paris để đàm phán với nhà đương kim vô địch Ligue 1. Thế nhưng, mọi quyết định vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào trung vệ sinh năm 1999. Trước tình thế này, Juventus đã nhập cuộc để chớp lấy thời cơ.

Matthijs de Ligt reveals why he did not sign for Manchester United; praises agent Mino Raiola - Bóng Đá

 De Ligt đã lên tiếng về lựa chọn của mình.

Với việc Maurizio Sarri ra sức thuyết phục, sao mai thành danh từ Ajax Amsterdamquyết định chọn Serie A là điểm dừng chân tiếp theo. Tuy vậy, bản thân cầu thủ 19 tuổi thừa nhận anh chuyển sang Italia chơi bóng hoàn toàn không phải vì tiền.

"Tiền chưa bao giờ là nguyên nhân lớn nhất, những ai quen tôi đều phải biết điều đó. Mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến cá nhân của mình, tôi hoàn toàn tôn trọng các bạn. Nhưng có một số người buông ra những lời như thế một cách rất dễ dàng", Matthijs De Ligt chia sẻ trên trang tin VI.

"Mỗi ngày sẽ xuất hiện một câu chuyện mới. Bỗng dưng Manchester United không muốn kí hợp đồng với tôi chỉ vì cha tôi quá béo. Đến lúc đó tôi phải tự thốt lên rằng "Thôi nào, anh bạn", tân binh của Juventus chốt lại màn trả lời phỏng vấn của mình.