De Ligt nhận cảnh báo từ Huyền thoại người Hà Lan

Huyền thoại người Hà Lan cảnh báo trung vệ đồng hương sau khi anh không được Juventus cho ra sân ở ngày mở màn Serie A.

Juventus đã có chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trên sân Ennio Tardini trong ngày mở màn Serie A 2019/2020 trước Parma. Tuy nhiên, vấn đề dư luận quan tâm nhiều hơn là việc 'Lão bà' không sử dụng Matthijs de Ligt, trung vệ đã tiêu tốn của họ 75 triệu euro trong mùa hè này. 

Trợ lý Giovanni Martusciello, người thay thế Maurizio Sarri đã sử dụng Giorgio Chiellini và Leonardo Bonucci đá cặp với nhau ở trung tâm hàng phòng ngự. Việc này đã khiến một huyền thoại người Hà Lan phải lên tiếng. 

"Có thể xét về phương diện nào đó, bạn nghĩ De Ligt phải được ra sân vì anh ta hao tốn của Juventus nhiều tiền. Tuy nhiên, ở một CLB có Bonucci và Chiellini trong đội hình, công bằng mà nói HLV có thể tạo ra những quyết định khác nhau", Ronald Koeman, cựu hậu vệ Barcelona chia sẻ với kênh truyền hình NOS. 

"Tôi đã nói chuyện với Matthijs 2 tuần trước. Cậu ấy giải thích với tôi rằng cậu ta vẫn cần thời gian để thích nghi cách chơi phòng ngự của Juventus."

 - Bóng Đá

De Ligt vẫn miệt mài tập luyện trong màu áo Juventus. 

"Có những sự khác biệt quan trọng. Tại Hà Lan, thể chất đóng vai trò quyết định ở những trung vệ. Ở Ý, bạn phải cần thêm khả năng chọn vị trí và đọc tình huống."

Tuy nhiên, HLV trưởng đội tuyển Hà Lan đã đưa ra lời cảnh báo cho cậu học trò đồng hương: "Tôi vẫn đảm bảo De Ligt sẽ luôn có chỗ ở đội tuyển Hà Lan. Tuy nhiên, nếu Matthijs vẫn cứ tiếp tục dự bị đến tháng 10, anh ấy có thể mất nhịp và lúc đó tôi phải suy nghĩ lại."