Đất Sài thành đem Quang Hải hay nhất trở lại

Hai trận đấu liên tiếp ghi bàn trên sân Thống Nhất sau 3 tháng tịt ngòi, mảnh đất Sài thành có lẽ bén duyên với đôi chân tài hoa của Quang Hải.

Chuyện phong độ đi xuống trong thời gian qua của Quang Hải là điều ai cũng thấy được. Cầu thủ này thi đấu trồi sụt tại V-League lẫn King's Cup. Không còn những pha xử lý bóng tinh tế cùng những cú nã rocket từ ngoài vòng cấm để ghi bàn như trước nữa. Rõ ràng tâm lý cùng thể lực bị bào mòn liên tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ của cầu thủ này.

Tuy nhiên, lời nhắc nhở của chủ tịch Đỗ Quang Hiển về phong độ có phần đi xuống của mình, Hải "con" như bừng tỉnh sau cơn mê. Hành quân vào thành phố Hồ Chí Mình để làm khách trên sân của Sài Gòn FC và TP.HCM, chàng trai người Hà Nội ghi liền hai bàn thắng để chấm dứt chuỗi 3 tháng không biết đến cảm giác chọc thủng lưới đối phương là thế nào.

Đất Sài Thành đem Quang Hải hay nhất trở lại - Bóng Đá

 Quang Hải đã chơi rất tốt trước TP.HCM.

Nếu như bàn ấn định tỷ số 4-1 cho Hà Nội FC trước Sài Gòn không mang nhiều ý nghĩa với đội ĐKVĐ khi trận đấu gần như đã được an bài, thì bàn gỡ hòa của Quang Hải trước TP.HCM thực sự làm nức lòng BLĐ, BHL và người hâm mộ Hà Nội FC.

Phút thứ 62, khi đội nhà đang bị đội đầu bảng TP.HCM dẫn 1-0, Quang Hải có pha giật gót chuyền bóng cho Văn Hậu, tuy nhiên bóng lại bất ngờ chạm vào một cầu thủ đội chủ nhà và rơi ra đúng tầm thoát xuống của Quang Hải. QBV Việt Nam 2018 không bỏ qua cơ hội trời ban này, anh tung cú dứt điểm chéo góc đánh bại Nguyễn Thanh Thắng quân bình tỷ số.

Giữa lúc đội nhà đang bế tắc toàn tập trước lối chơi kỷ luật và đoàn kết của TP.HCM thì bàn thắng của Quang Hải thực sự rất quý giá. Nó không những giải tỏa áp lực cho Hà Nội FC, mà còn đem sự tự tin trở lại trên đôi chân của họ.

Đất Sài Thành đem Quang Hải hay nhất trở lại - Bóng Đá

 Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Hà Nội FC - TPHCM thuộc về Quang Hải. Ảnh: Đình Viên.

Hai bàn thắng sau hai trận đấu cùng một danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, Quang Hải chấm dứt chuỗi ngày phong độ đi xuống theo cách không thể tuyệt vời hơn. Và nếu tiếp tục được HLV Chu Đình Nghiêm cho đá nhô cao như hiện tại, cộng thêm việc sở hữu phẩm chất kỹ thuật thiên phú sẽ giúp khả năng tấn công của Hà Nội FC lợi hại hơn rất nhiều.

Lúc này VL World Cup 2022 đã cận kề, việc Quang Hải tìm lại được chính mình không chỉ là tin vui với đội ĐKVĐ V-League, mà trên khán đài sân Thống Nhất, HLV Park Hang-seo hẳn cũng rất hài lòng.