Danh sách dự King's 2019, sếp lớn VFF đỡ lời thầy Park

Đang có khá nhiều thông tin trái chiều liên quan đến danh sách triệu tập ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo tham dự King’s Cup 2019, tuy nhiên tất cả đều hiểu hãy tôn trọng những gì vị chiến lược gia Hàn Quốc đang làm.

Vẫn như thường lệ, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ lớn khi triệu tập hàng loạt cái tên chưa thật sự có phong độ tốt có tên trong danh sách ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019. Trong đó nổi bật nhất có cái tên Trọng Hoàng, cầu thủ người Nghệ An gia nhập đội bóng áo lính đầu mùa 2019. Tuy nhiên hậu vệ Viettel chưa đá trận nào từ đầu mùa V-League nhưng vẫn được lên tuyển.

Sếp lớn VFF nói về danh sách ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019: “Hãy tôn trọng quyết định của thầy Park” - Bóng Đá

Danh sách triệu tập ĐT Việt Nam liên quan vấn đề chuyên môn nên tôn trọng quyết định thầy Park. Ảnh: Đình Viên.

Bên cạnh đó, việc HLV Park Hang-seo triệu tập tiền đạo Hà Đức Chinh, người không có được phong độ tốt, trong khi thể lực chưa hoàn toàn đảm bảo theo lời nhận xét HLV trưởng SHB Đà Nẵng. Ngoài hai vị trí kể trên, cái tên Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) cũng không thật sự nổi bật so với những tiền vệ khác ở V-League như Ngô Hoàng Thịnh, Văn Thuận (TP.HCM).

Trước những thông tin trái chiều của dư luận, một lãnh đạo của VFF lên tiếng “đỡ đạn” của HLV Park Hang-seo, vị lãnh đạo này cho hay: “Chúng tôi cho rằng khi chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang -seo đã có chủ ý. Kế hoạch tham dự King’s Cup 2019 cũng đã được VFF làm việc với ông Park Hang -seo để thống nhất từ đầu năm. Chúng ta cần tôn trọng quyết định về chuyên môn của HLV trưởng.”

Sếp lớn VFF nói về danh sách ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019: “Hãy tôn trọng quyết định của thầy Park” - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo gọi Trọng Hoàng là có lý do của ông. Ảnh: Đình Viên.

Theo thông tin từ VFF, ngày 1/6, ĐT Việt Nam sẽ hội quân và di chuyển sang Thái Lan. Tiếp đó, HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc trả lời trực tiếp báo chí về những vấn đề liên quan đến King’s Cup 2019. Ngày 2/6 ĐT Việt Nam sẽ đến Buriram đến ngày 5/6, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở trận ra quân, sau đó ngày (8/5) sẽ thi đấu lượt trận thứ hai.