Đã rõ lý do Quang Hải, Văn Hậu không được triệu tập lên U23 Việt Nam

Trong danh sách tập trung đợt 1 U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30, những ngôi sao hàng đầu như Quang Hải, Văn Hậu đã không góp mặt.

Chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch săn vàng SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch từ rất sớm và quyết định triệu tập nhiều đợt để "đãi cát tìm vàng". Vừa qua, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã công bố danh sách 18 cầu thủ với những gương mặt mới toanh với đa số NHM Việt Nam.

Đã rõ lý do Quang Hải, Văn Hậu không được triệu tập lên U23 Việt Nam - Bóng Đá

 Quang Hải và Văn Hậu không góp mặt ở đợt tập trung tháng 7 U23 Việt Nam.

Trong danh sách này, Phố Hiến FC tạo điểm nhấn với 4 đai diện: Nguyễn Trọng Long, Huỳnh Tiến Đạt, Lê Ngọc Bảo và Martin Lo. Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý khi Phố Hiến đang có phong độ cao ở giai đoạn cuối lượt đi Hạng Nhất 2019 với 4 chiến thắng và 1 trận hoà ở 5 vòng đấu gần nhất. Và 4 cái tên kể trên là những nhân tố có đóng góp quan trọng cho thành tích đáng khen của đoàn quân HLV Hứa Hiền Vinh.

HAGL đóng góp 2 cái tên Trần Thanh Sơn và Trần Bảo Toàn. Bên cạnh đó là những nhân tố mới như: Nguyễn Bá Đức (SLNA), Nguyễn Trần Việt Cường (B.Bình Dương), Nguyễn Khắc Vũ (CLB Long An), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng).

Và một trong những điều đáng chú ý trong đợt tập trung này, những "học trò cưng" của thầy Park như Quang Hải, Văn Hậu đều không được triệu tập. Trong đó, duy nhất chỉ có Tiến Linh là cái tên nổi bật nhất.

Đây là một bước đây có sự tính toán của thầy Park khi ông muốn đảm bảo công tác chuyên môn cho U23 Việt Nam đồng thời cân bằng lợi ích của các CLB có cầu thủ được triệu tập cho chiến dịch SEA Games 30. Vị chiến lược gia  người Hàn quyết định thay vì tập trung dài ngày mà sẽ tập trung ngắn hạn U23 Việt Nam trong giai đoạn các giải chuyên nghiệp đang diễn ra. Mỗi đợt tập trung trong giai đoạn này chỉ kéo dài 4 ngày.

Đã rõ lý do Quang Hải, Văn Hậu không được triệu tập lên U23 Việt Nam - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo có kế hoạch rất chi tiết cho chuẩn bị cho SEA Games 30.

Và đến khi các giải chuyên nghiệp kết thúc (dự kiến đầu tháng 10), U23 Việt Nam mới bắt đầu tập trung dài hạn để hướng tới SEA Games 30. Chính vì thế, BHL sẽ dành nhiều cơ hội cho các gương mặt mới để không bỏ sót những tài năng trẻ, phục vụ cho mục tiêu giành tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ hội quân trong ngày hôm nay (08/07) tại trung tâm đào tạo PVF. Dự kiến, đội sẽ có trận giao hữu với U18 Việt Nam vào ngày 10/07 tới.