Cựu sao Liverpool trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa

Sau nhiều ngày tiến hành bầu chọn, tiền vệ người Brazil đã nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018 - 2019 của Lazio.

Kể từ khi chuyển đến Lazio vào mùa hè năm 2017, Lucas Leiva đã trở thành cái tên không thể thiếu nơi tuyến giữa của HLV Simone Inzaghi. Sự xuất sắc của anh đã giúp các Laziale hoàn toàn quên đi đội trưởng Lucas Biglia, người đã chuyển sang AC Milanvào cùng thời điểm.

Mùa giải này, mặc dù đã bước sang tuổi 32, Lucas Leiva vẫn ra sân đến 36 trận. Anh được HLV Simone Inzaghi giao nhiệm vụ ở trung tâm hàng tiền vệ và tăng cường sự chắc chắn cho hệ thống phòng ngự. Ở Coppa Italia, cầu thủ người Brazil đã thi đấu trọn vẹn hơn 450 phút, giúp Lazio giành chức vô địch đầy bất ngờ. Đầu tháng 5/2019, anh đã được trao 1 bản hợp đồng có thời hạn đến mùa hè năm 2022.

CHÍNH THỨC: Cựu sao Liverpool trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa - Bóng Đá

 Hình ảnh trên trang Twitter của Lazio.

Mới đây, tin vui đã tiếp tục đến với Lucas Leiva. Trang Twitter chính thức của Lazio đã công bố kết quả bầu chọn cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018 – 2019. Không ai khác, chính tiền vệ 32 tuổi đã được vinh danh ở hạng mục này.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp màn trình diễn của Lucas Leiva đã khiến các Laziale bị ấn tượng. Theo kết quả kiểm phiếu, đã có 88% người hâm mộ bình chọn cho tiền vệ người Brazil. Điều đáng nói ở đây là phần lớn những lá phiếu là do các cổ động viên của…Liverpool, đội bóng cũ của Lucas, bình chọn. Mặc dù vậy, không ai có thể phủ nhận những đóng góp của “lão tướng” 32 tuổi này với thành công chung của Biancocelesti.