Cựu HLV thủ môn Man Utd ám chỉ De Gea đã lỗi thời

Cựu HLV thủ môn của Manchester United – Eric Steele tin rằng nếu chỉ dùng tay như David De Gea, nhiều thủ môn sẽ không đáp ứng được thay đổi của bóng đá hiện đại.

Trong vài năm trước, bất chấp kết quả Man Utd đạt được là như thế nào, De Gea vẫn luôn được xem là một điểm sáng, một cầu thủ gánh đội thật sự trong khung gỗ.

Tuy nhiên hơn 1 năm trở lại đây, thủ thành người Tây Ban Nha đã thường xuyên mắc những sai lầm, và giờ đã không còn được đánh giá quá cao như trước. Thậm chí trong màu áo tuyển quốc gia, De Gea cũng đã không còn được xem là sự lựa chọn số 1 cho suất bắt chính, mà thay vào đó là Kepa Arrizabalaga.

Người cũ Man Utd ám chỉ De Gea đã lỗi thời - Bóng Đá

 Khả năng chơi bóng bằng chân của De Gea không quá tốt.

Lý giải về sự thất thế của De Gea, cựu HLV thủ môn của Man Utd – Eric Steele đã thẳng thắn chia sẻ rằng: "Ngày De Gea gia nhập Man Utd, mọi thứ diễn ra rất khác. Trong các buổi tập, 70% giáo án được dùng để tập luyện phản xạ của đội tay, cũng như việc đảm bảo không để bóng lọt lưới. 30% còn lại là các bài tập về chân và khả năng chuyền bóng. Giờ thì mọi thứ gần như ngược lại."

"Các HLV thủ môn tại Premier League đã nhận thức được những tầm ảnh hưởng tích cực trong việc các thủ môn có thể đóng góp xây dựng lối chơi nhiều hơn cho đội bóng. Tôi nghĩ điều này đã phát triển mạnh trong vòng 1 thập kỷ qua."

"Đương nhiên bạn vẫn phải đảm bảo là không để bóng lọt lưới, nhưng hãy nhìn vào những Alisson, Ederson hay Pickford, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều."