Cựu HLV Real Madrid tự tiến cử với Premier League

Cựu HLV Real Madrid đang bày tỏ ý định dẫn dắt một trong số các câu lạc bộ ở Premier League.

Sau chuỗi thành tích bết bát với Real Madrid hồi đầu năm ngoái, HLV người Argentina, Santiago Solari đã nhanh chóng bị thượng tầng "Kền kền trắng" sa thải và tái bổ nhiệm Zinedine Zidane lên chiếc ghế nóng tại Bernabeu.

Kể từ thời điểm đó, chiến lược gia 42 tuổi quyết định nghỉ ngơi và dành thời gian để nâng cao trình độ chuyên môn. Sau hàng tá lùm xùm tại thủ đô Tây Ban Nha, có lẽ Solari muốn tìm kiếm một nơi phù hợp với triết lý bóng đá ông theo đuổi hơn.

Former Real Madrid boss Santiago Solari hints at Premier League move - Bóng Đá

 Solari muốn dẫn dắt một CLB tại Premier League.

Và mới đây nhất, trong một buổi phỏng vấn với tờ BBC Sport, cựu danh thủ Argentina đã bật mí về bến đỗ lý tưởng của ông trong thời gian tới. Solari nói rằng, ông thực sự cảm thấy hứng thú với một môi trường bóng đá sôi động như Premier League.

"Tôi muốn huấn luyện ở châu Âu, trong một dự án nghiêm túc tại một trong những giải đấu lớn." Solari nói.

"Tôi đã xem Premier League năm ngoái và nó đã phát triển rất nhiều. Đó là một chiến dịch tuyệt vời cho các đội bóng Anh. Việc sở hữu nhiều nền văn hóa khác nhau là điều tốt - bạn có huấn luyện viên Tây Ban Nha, huấn luyện viên người Đức, huấn luyện viên người Anh, huấn luyện viên từ khắp nơi trên thế giới đã làm cho giải đấu này phát triển.

Loại bóng đá tôi thích là khi đội bóng trở thành thủ lĩnh, sở hữu thứ bóng đá tấn công, nhịp độ cao và gây áp lực lên đối thủ nhưng để đạt được điều đó, bạn phải phòng ngự tốt, có sự chuyển đổi nhanh, và tất nhiên tài năng là một phần lớn trong đó."