Cựu HLV ĐT Việt Nam lên tiếng trước nhận xét của Bầu Đức về 5 đấu 1

Cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng trước nhận xét của Bầu Đức về cuộc đua vô địch V-League 2019 theo thể thức 5 đấu 1.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với CLB Viettel, Chủ tịch CLB TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết, TP.HCM phải cố gắng từng trận một, chặng đường hiện còn rất dài và mới đi hết một nửa giải đấu nên chưa nói được điều gì xảy ra.

Chia sẻ về mục tiêu của đội bóng, Chủ tịch CLB TP.HCM chốt lại: ''Tôi đã nói với các cầu thủ TP.HCM là đừng viện dẫn một lý do nào khác mà cần phải chứng minh bằng nỗ lực của bản thân mình đã. Toàn đội phải xem xét mình rồi sau mới xét có công bằng hay không để cho khán giả nhìn nhận. TP.HCM sẽ cố gắng từng trận 1 để có kết quả cao nhất."

Cái uy của Hữu Thắng sẽ cứu CLB TP.HCM? - Bóng Đá

 Cựu HLV ĐT Việt Nam lên tiếng về phát ngôn của bầu Đức.

Trước khi giai đoạn lượt về của V-League 2019 diễn ra, Bầu Đức của HAGL có bày tỏ rằng, TP.HCM không thể nào vô địch được V-League năm nay vì một mình TP.HCM không thể đá lại 5 đội bóng kia. Đánh giá về điều này, cựu HLV ĐT Việt Nam cho hay: "Anh Đức là một người rất có uy tín, rất có công với bóng đá Việt Nam, đó là ý kiến của anh Đức mong muốn giải đấu có sự công bằng hơn. Chuyện đó, tôi nghĩ thuộc về VFF và VPF sẽ trả lời cho dư luận. Như thời điểm tôi cầm quân 2009, các đội mới lên chuyên nghiệp nên khi đội lọt vào top 4 là đã thành công.

Còn mọi điều dư luận phản ánh thì một lần nữa phải nói VFF và VPF tổ chức giải đấu quy tụ 14 đội là 14 thành viên phải tuân thủ luật chơi. Một ông chủ nhiều đội bóng mà ở nhiều hạng khác nhau thì đúng với FIFA, còn nhiều đội bóng mà cùng 1 hạng thì luật của FIFA nguyên tắc họ đã cấm." 

Bên cạnh đó, Chủ tịch CLB TP.HCM cũng  cho biết thêm, phải viện dẫn luật của FIFA để trả lại sự công bằng cho bóng đá. "Bên cạnh đó, tôi nghĩ cần phải có câu trả lời rõ ràng, Nếu có tình trạng đó thì VFF cần phải dẫn luật của FIFA để áp dụng".