Cựu hậu vệ Davide Zappacosta CHÍNH THỨC gia nhập AS Roma

Không thể tìm chỗ đứng ở Chelsea dưới thời Frank Lampard, hậu vệ sinh năm 1992 quyết định quay về quê hương thi đấu.

Mùa hè năm 2017, Davide Zappacosta được HLV của Chelsea giai đoạn đó là Antonio Conte đưa về Stamford Bridge. Cầu thủ sinh năm 1992 trải qua 2 đời HLV người Ý tại The Blues, ghi được 2 bàn thắng sau 52 trận ra sân. 

Tuy nhiên, mọi việc thay đổi nhanh chóng với Zappacosta sau khi Frank Lampard lên nắm quyền. Là một cựu cầu thủ The Blues, Lampard ưu tiên sử dụng 'cây nhà lá vườn' với các cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo Chelsea. 

CHÍNH THỨC: Cựu hậu vệ The Blues gia nhập AS Roma - Bóng Đá

Davide Zappacosta chính thức gia nhập AS Roma.

Không thể tìm thấy tương lai tại nước Anh, cầu thủ 27 tuổi quyết định quay trở lại Ý, thi đấu cho AS Roma dưới dạng cho mượn. Chiều ngày 21/8 (giờ Ý), 'Bầy sói' chính thức công bố bản hợp đồng này sau khi cựu hậu vệ Torino hoàn tất buổi kiểm tra y tế. 

"AS Roma xác nhận Davide Zappacosta chính thức gia nhập AS Roma dưới dạng cho mượn kéo dài tới tháng 1 năm 2020. Ngoài ra, hợp đồng có thể tiếp tục được gia hạn thêm 6 tháng", thông báo trên trang chủ AS Roma xác nhận. Mức lương của chàng trai này chưa được CLB công khai với báo giới. 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, chuyển về Ý thi đấu sẽ giúp cho Zappacosta trong việc tìm kiếm một suất đá chính ở tuyển Ý, trong bối cảnh VCK Euro 2020 chỉ còn một năm nữa sẽ diễn ra. Tại AS Roma, anh sẽ khoác áo số 2 và có dịp tái hợp cùng giám đốc thể thao Gianluca Petrachi, người từng có thời gian làm việc chung khi cả hai còn ở Torino.