Cựu cầu thủ người Nigeria: 100%, Pháo thủ đã mắc sai lầm

Cựu cầu thủ người Nigeria đã có những chia sẻ về thương vụ Alex Iwobi.

Alex Iwobi đã rời Arsenal để gia nhập Everton vào ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, bằng một bản hợp đồng với giá trị tổng cộng có thể lên tới 40 triệu bảng. Pháo thủ từng từ chối lời đề nghị đầu tiên mà Everton gửi đến, nhưng đội chủ sân Emirates đã đồng ý với thoả thuận thứ hai được người hàng xóm của Liverpool đề ra.

Ban lãnh đạo Arsenal cảm thấy đây là một thương vụ có ích cho câu lạc bộ, đặc biệt khi họ đã bỏ ra đến hơn 140 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ trước đó. Nhưng đối với huyền thoại Nwankwo Kanu, đây là một quyết định sai lầm.

Kanu talks about Iwobi - Bóng Đá

 Iwobi đã là người của Everton.

Cựu cầu thủ người Nigeria cho rằng đội bóng cũ của ông, Arsenal nên làm mọi thứ có thể để giữ chân Iwobi, sản phẩm mà họ đã đào tạo từ khi anh 8 tuổi. Phát biểu với tờ Goal, Kanu chia sẻ:

"Tôi phải nói rằng Arsenal đã phạm sai lầm, 100%. Tôi không biết lí do tại sao họ lại để cậu ta ra đi. Iwobi luôn muốn cống hiến hết mình cho câu lạc bộ. Cậu ấy yêu Arsenal, và người hâm mộ cần đánh giá cao những gì Iwobi mang đến cho họ mỗi tuần."

"Tôi nghĩ cậu ấy vẫn còn trẻ và đó là những cầu thủ bạn muốn có trong đội bóng. Iwobi lớn lên tại đây, biết mọi thứ về câu lạc bộ và luôn sẵn sàng hi sinh vì Arsenal. Đối với tôi, để mất cậu ta thực sự là một cú sốc."