cựu cầu thủ của Chelsea: Anh ấy tốt hơn Van Dijk

Một cựu cầu thủ của Chelsea đã có những nhận định có thể gây bất ngờ cho nhiều NHM.

Tuần qua đã chứng kiến một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Virgil van Dijk, khi anh giành danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất châu Âu, đánh bại cả 2 ''huyền thoại sống'' Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Thắng lợi của trung vệ người Hà Lan trong hạng mục giải thưởng này là điều không bất ngờ với những gì anh đã làm được trong 1 năm qua, song không phải ai cũng cảm thấy bị thuyết phục. Điển hình là cựu cầu thủ của Manchester United, Rio Ferdinand, người đã ‘đăng đàn’ khẳng định Van Dijk không nên được trao giải thưởng.

Tony Cascarino names best Liverpool defender last term - and it's not van Dijk - Bóng Đá

Chưa dừng lại ở đó, một cựu danh thủ khác - lần này là người cũ của The Blues, Tony Cascarino – cũng khẳng định mùa giải vừa qua, trung vệ 28 tuổi không phải là cái tên xuất sắc nhất trong hàng thủ của Lữ đoàn Đỏ. Cascarino đã nói trên talkSPORT như sau:

"Chúng ta không thể phủ nhận những gì Virgil Van Dijk đã thể hiện, anh ấy rất đặc biệt kể từ khi gia nhập Liverpool. Anh ấy quả thực xuất sắc, nhưng tôi đã xem lại tất cả các ghi chú của mình vào năm ngoái và tìm ra một cầu thủ góp mặt nhiều lần nhất trong Đội hình Xuất sắc nhất tuần của tôi, nhiều hơn bất kỳ ai khác, và đó là Andy Robertson.’’

"Anh ấy là cái tên mà tôi cảm thấy là hậu vệ tốt nhất của Liverpool, trong cả tấn công và phòng ngự. Tôi chỉ cảm thấy Van Dijk thật tuyệt vời và anh ấy đã giành được vinh dự lớn nhất trong làng bóng đá châu Âu,nhưng tôi nghĩ Robertson tốt hơn. Tôi đã xem xét tất cả các trận đấu và anh ấy gần như ở trong Đội hình Xuất sắc nhất tuần của tôi sau mọi vòng đấu, điều đủ cho thấy rằng anh ấy tốt đến thế nào."