Cựu cầu thủ Chelsea quyết định tương lai

Victor Moses đã có quyết định cho tương lai.

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Nigeria, ông Gernot Rohr đã lên tiếng về tương lai thi đấu cho đội tuyển quốc gia của Victor Moses.

Cựu cầu thủ chạy cánh của Chelsea tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế cho "Những chú đại bàng xanh" (Biệt danh của đội tuyển Nigeria) sau khi họ bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2018 diễn ra mùa hè năm ngoái ở Nga.

 - Bóng Đá

 Moses hiện đang hạnh phúc tại Fenerbahce.

Một dòng trạng thái được đăng tải thông qua các tài khoản mạng xã hội của Victor Moses từ hồi tháng 8 đã viết: "Tôi muốn thông báo cho mọi người biết rằng sau một thời gian dài đắn đo suy nghĩ, tôi đã đưa ra quyết định từ giã đội tuyển quốc gia."

"Tôi đã có được rất nhiều khoảnh khắc đẹp trong đời khi khoác lên mình chiếc áo của 'Những chú đại bàng xanh', có những kỷ niệm sẽ đi theo tôi đến suốt cuộc đời. Không có điều gì có thể so sánh với việc đại diện cho cả đất nước Nigeria thi đấu tại các giải đấu quốc tế."

 - Bóng Đá

 Victor Moses đăng tải trên Twitter cá nhân.

"Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để từ giã đội tuyển và có thể tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp tại câu lạc bộ Fenerbahce, cũng như có thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của tôi. Tôi muốn nhìn thấy các thế hệ ngôi sao tiếp theo của Nigeria có cơ hội đại diện cho đất nước và phát triển sự nghiệp."

"Có rất nhiều điều vẫn còn in đậm trong tậm trí tôi như thể mới chỉ xảy ra vào ngày hôm qua vậy. Từ khi ra mắt đến nay, tôi đã thi đấu tại hai kỳ World Cup và là một phần của đội tuyển giành Cúp quốc gia Châu Phi lần đầu tiên kể từ năm 1994 và những giải đấu khác nữa."

"Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên qua điện thoại và muốn gửi lời cảm ơn tới ông cũng như các thành viên khác trong đội ngũ huấn luyện, NFF (Liên đoàn bóng đá Nigeria) và các đồng đội trên tuyển đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong suốt những năm tôi khoác áo "Những chú đại bàng xanh". Quan trọng nhất, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người dân Nigeria đã tin tưởng và ủng hộ tôi cũng như đội tuyển trong những năm qua."Anh chia sẻ.

"Mọi thứ đều có ý nghĩa rất lớn với bản thân tôi, gia đình và thật sự rất tự hào vì được phục vụ cho đội tuyển. Chúc mọi người gặp nhiều may mắn và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất dành cho các đồng đội của tôi."

Moses đã không tham gia bất kỳ trận đấu nào cho Chelsea trong suốt nửa đầu mùa giải, sau đó Moses được cho mượn tại Fenerbahce cho đến hết mùa sau. Điều đó khiến HLV Rohr tin rằng, anh vẫn còn có thể thi đấu cho đội tuyển thêm một thời gian nữa và đã đến gặp trực tiếp Moses tại Thổ Nhĩ Kỳ nhưng vẫn không thể làm cho cầu thủ 28 tuổi thay đổi ý định.

"Anh ấy chỉ mới 28 tuổi, độ tuổi quá sung mãn để có thể thi đấu tiếp tục cho đội tuyển quốc gia, tôi đã đề nghị Moses trở lại nhưng anh ấy đã quyết thì rất khó để thay đổi ý định. Bất cứ khi nào Moses đổi ý, có thể đến nói trực tiếp với tôi, đội tuyển luôn cần Moses."