Công thần CHÍNH THỨC chia tay Atletico Madrid sau 8 mùa giải

Hậu vệ kỳ cựu Juanfran đã chính thức chia tay đội chủ sân Wanda Metropolitano sau 355 trận và 7 danh hiệu.

Juanfran nói lời tạm biệt đầy cảm xúc với Atletico Madrid, khi chuẩn bị rời đi vào thời điểm hết hạn hợp đồng tháng 6 tới, với tuyên bố anh ta "đến như một người Viking và rời đi như một người Ấn Độ".

CHÍNH THỨC: Công thần chia tay Atletico Madrid sau 8 mùa giải - Bóng Đá

 Juanfran rời Atletico.

Atletico đã sắp xếp một buổi lễ nơi Juanfran có bài phát biểu và được chủ tịch Enrique Cerezo ca ngợi trước khi được tặng một chiếc áo có chữ ký. "Đây là những ngày cuối cùng của tôi tại Atletico. Tôi hy vọng sẽ sớm trở lại, đây là nhà của tôi, là những năm tuyệt vời, tốt nhất trong sự nghiệp của tôi", anh nói."Thật vinh dự khi được coi là một huyền thoại của câu lạc bộ này và thật khó tin khi mọi người nghĩ tôi là một trong số họ".

Ngôi sao người Tây Ban Nha đã có tổng cộng 355 lần ra sân cho Los Rojiblancos khi gia nhập đội từ Osasuna vào năm 2011. Juanfran đã giành được bảy danh hiệu, nổi tiếng bao gồm cả La Liga trong 2013/14, 1 Copa del Rey, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha, hai siêu cúp Châu Âu và 2 Europa League.

Anh cũng bắt đầu cho đội bóng của Diego Simeone trong trận chung kết Champions League 2014 và 2016 , nơi Atletico bị loại bởi Real Madrid - câu lạc bộ nơi Juanfran bắt đầu sự nghiệp. "Tôi đến từ Real Madrid, nhưng nhanh chóng đổi thành Atletico," anh nói.

"Hôm trước tôi đọc 'anh đến Viking, anh đi như một người Ấn Độ", và đó là như vậy. Tôi rời đi như một người Ấn Độ sau khi cảm nhận sự kỳ diệu của Atletico, những giá trị và tất cả những người đã cho tôi trao cho họ tất cả trái tim tôi có".