Công Phượng, Xuân Trường về nước sớm, BLV Quang Huy nói điều thật lòng

BLV Quang Huy đã nêu quan điểm của mình về việc Công Phượng hay Xuân Trường không thể tiếp tục thi đấu ở nước ngoài.

Hồi đầu năm, thông tin Công Phượng và Lương Xuân Trường lần lượt sang Hàn Quốc lẫn Thái Lan thi đấu khiến người hâm mộ Việt Nam không khỏi phấn khởi.

Công Phượng, Xuân Trường về nước sớm, BLV Quang Huy nói điều thật lòng - Bóng Đá

 Xuân Trường không thể cạnh tranh được một vị trí chính thức ở Buriram United.

Thế nhưng chỉ sau vỏn vẹn khoảng 4 tháng thi đấu tại nước ngoài, bộ đôi này đã trở lại Việt Nam để tìm hướng đi mới.

Cụ thể, Xuân Trường sẽ trở lại thi đấu cho HAGL ở giai đoạn lượt về V-League 2019. Trong khi đó, Công Phượng tiếp tục được BLĐ đội bóng phố Núi cho xuất ngoại để thử sức tại châu Âu.

Chia sẻ trên TT&VH về việc này, BLV Quang Huy nói: “Đúng là có nhiều rào cản buộc các cầu thủ của chúng ta phải vượt qua, mới mong thành công. Môi trường thi đấu các giải nước ngoài ít nhiều không giống như V-League. Ở đó là những giải đấu chất lượng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Ngay vào lúc đầu, tôi cũng đặt nhiều kỳ vọng vào anh em cầu thủ khi đá ở nước ngoài, mong cho họ vượt ngưỡng được. Thế nhưng, thực tế chứng minh không hề dễ dàng.

Tôi nghĩ mấu chốt không phải là chuyện nhận được những hỗ trợ như đa số ý kiến. Thái Lan hay Hàn Quốc vẫn có những nét tương đồng cơ bản về văn hóa, lối sống với chúng ta. Phông văn hóa và kiến thức của các bạn cầu thủ vừa nhắc cũng đảm bảo. Chừng đó thôi cũng đủ cho họ nhanh chóng hòa nhập và kết nối. Dẫu vậy mọi thứ vẫn không trơn tru. Chuyện hỗ trợ này nọ theo tôi là một khía cạnh thôi, cốt lõi nhất vẫn là chuyên môn,”

Bên cạnh đó, BLV Quang Huy dù đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng, Xuân Trường nhưng cho rằng các giải đấu như Thai League hay K-League vẫn có một đẳng cấp cao hơn.

"Anh em cầu thủ chúng ta hiện nay có tố chất, có năng lực. Điều này đủ để kết hợp thành tập thể mạnh như ĐTQG. Song giỏi thật sự theo kiểu toàn diện, xuất chúng và có những giá trị đặc biệt thì không ai cũng đầy đủ. Những giá trị mà để thả vào môi trường nào, đội bóng nào chơi cũng tốt thì rất khó.

Chúng ta đánh giá cao Xuân Trường, Công Phượng hay những người khác nhưng đó mới là cấp độ nội bộ của chúng ta và thể hiện của họ cũng chỉ mới ở tập thể đội tuyển Việt Nam. Tập thể mà họ có được thời gian gắn kết, quen thuộc và hiểu nhau tường tận. Hơn nữa, lâu nay họ chơi trong nước ở V-League mà thôi.

Công Phượng, Xuân Trường về nước sớm, BLV Quang Huy nói điều thật lòng - Bóng Đá

 Công Phượng cần phải thể hiện nhiều hơn nữa nếu muốn có cơ hội ra sân ở châu Âu sắp tới.

Các giải đấu như Thai League, K-League thì đẳng cấp cao hơn, khi chưa đáp ứng hết mọi thứ cần thiết, tâm thế cầu thủ dễ bị choáng ngợp," bình luận viên kì cựu chốt lại.

Dù vậy, Công Phượng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ Việt Nam thời gian tới khi anh gần như sẽ thi đấu tại Bỉ.