Công Phượng, Văn Lâm vẫn còn cơ hội dự SEA Games 30

Việc BTC thông báo việc các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam có thể sử dụng đội hình U22+2 giúp cánh cửa dự SEA Games cho Công Phượng, Văn Lâm là vẫn còn.

Mới đây, ban tổ chức chủ nhà SEA Games 2019 vừa gửi thông báo đến các quốc gia thành viên về việc mỗi đội bóng tham dự môn bóng đá nam được đăng ký hai cầu thủ quá tuổi, tức là đội hình U22+2. 

Công Phượng, Văn Lâm vẫn còn cơ hội dự SEA Games 30? - Bóng Đá

 Công Phượng vẫn còn cơ hội dự SEA Games 30?.

Điều này đồng nghĩa với việc những cầu thủ tưởng như đã quá tuổi dự SEA Games như Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh, Ngọc Hải, thậm chí cả Văn Lâm vẫn còn cơ hội được tham dự kỳ đại hội lần thứ 30 tổ chức tại Philippines này.

SEA Games, Đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á trao quyền cho nước chủ nhà về việc quyết định số môn tham dự, nội dung thi đấu của từng bộ môn, thậm chí việc sửa đổi điều lệ thi đấu. Vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi chủ nhà Philippines sẽ áp dụng hình thức này.

Còn nhớ ở SEA Games 29, chủ nhà Malaysia đã cho phép các đội tuyển sử dụng quân ở lứa tuổi U22. Tại giải đấu năm đó, dù trong tay HLV Nguyễn Đức Thắng có được một lực lượng rất mạnh với bộ khung là những cầu thủ HAGL, kết hợp Quang Hải, Văn Hậu, Hà Đức Chinh... nhưng vẫn bị loại ngay tại vòng bảng.

Tại kì đại hội sắp tới, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ Việt Nam, nhất là sau những thành công trong năm qua.

Vì thế, VFF đã bày tỏ tham vọng "gặt vàng" tại SEA Games 30: "Chúng tôi rất hiểu sự mong đợi của người hâm mộ về tấm HCV tại đấu trường SEA Games, nhất là sau thành công vang dội của đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia thời gian vừa qua.

Chúng ta đang có những điều kiện thuận lợi về lực lượng các cầu thủ trẻ tài năng, về sự ủng hộ của cộng đồng xã hội để hướng tới mục tiêu đạt thành tích cao nhất ở SEA Games sắp tới. Điều quan trọng là chúng ta phải có sự chuẩn bị thật tốt và Thường trực VFF đã có những chỉ đạo quyết liệt về vấn đề này." Tổng thư ký Lê Hoài Anh bày tỏ.

Nóng: Công Phượng, Văn Lâm vẫn còn cơ hội dự SEA Games 30? - Bóng Đá

 U22 Việt Nam sẽ là nòng cốt tại kỳ đại hội sắp tới.

Trước mắt thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là giải đấu tại vòng loại U23 châu Á sắp tới trên sân nhà Mỹ Đình.