Công Phượng tiết lộ lý do chỉ được HLV Incheon đưa vào sân phút cuối

Trong chiến thắng 2-1 của Incheon United mới đây trước ứng cử viên vô địch Gyeongnam, Công Phượng đã được vào sân phút cuối, anh thừa nhận cần thêm thời gian để thích nghi với K-League.

Chia sẻ với truyền thông về cảm nhận lần sâu ra sân thi đấu ở K-League, Công Phượng chưa đưa ra được câu trả lời cụ thể do chưa được trải nghiệm nhiều ở giải đấu cao nhất của Hàn Quốc. Trong sinh hoạt hằng ngày, Phượng chỉ gặp một chút khó khăn về ngôn ngữ.

Công Phượng tiết lộ lý do chỉ được HLV Incheon đưa vào sân phút cuối - Bóng Đá

Công Phượng cho rằng mình cần thêm thời gian để thích nghi với K-League. 

Tuy nhiên đó không phải vấn đề lớn vì có sự giúp đỡ nhiệt tình từ các đồng đội: "Thật sự rất khó nói vì tôi mới ở đây một thời gian ngắn. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy rõ ràng rằng đẳng cấp của K-League cao hơn Việt Nam, tôi cần thpif gian để thích ngji với nhiều thứ,” Công Phượng chia sẻ sau trận đấu.

Trận đấu chiều 9/3, Incheon United thật sự gây bất ngờ lớn khi đánh bại ƯCV cho chức vô địch Gyeongnam trên sân nhà. Ở trận này HLV Andersen đã tung Công Phượng vào sân ở những phút cuối cùng của trận đấu khi tỷ số đang là 2-1.

Nói về lý do cho Công Phượng vào sân phút cuối, HLV Andersen cho biết: "Tôi thay Công Phượng vào sân vì ý đồ chiến thuật. Yang Juna đã vào sân trước đó và có thể gây áp lực khi chơi tiền vệ tấn công. Còn Park Se Jik đã kiệt sức khi phải bao quát khoảng không rộng phía sau. Tôi quyết định thay Lee Jeong Bin hoặc Công Phượng tại vị trí đó. Do Công Phượng có khả năng tấn công tốt hơn nên tôi chọn cậu ấy."

Công Phượng tiết lộ lý do chỉ được HLV Incheon đưa vào sân phút cuối - Bóng Đá

HLV Andersen tiết lộ lý do chọn Công Phượng phút cuối. 

Như vậy sau 2 trận thầy trò Andersen đã có màn khởi đầu mùa giải ấn tượng khi có được 4 điểm, 1 thắng và 1 hòa . Theo vị thuyền trưởng của Incheon giờ là lúc họ nghỉ ngơi và hướng tới trận đấu với Sangju ở vòng đấu tiếp theo. Với hàng triệu fan của bóng đá Việt Nam lúc này họ hy vọng Phượng sẽ được ra sân và tỏa sáng mang lại niềm tự hào cho bóng đá Việt.