Công Phượng bị chê vô danh, Sint-Truidense lập tức bảo vệ

CLB Sint-Truidense đã lên tiếng bảo vệ Công Phượng sau khi tờ báo Bỉ đăng tải thông tin về tiền đạo người Việt Nam.

Mới đây, tờ Nieuwsblad vừa đăng tải bài viết về tiền đạo Nguyễn Công Phượng tại Bỉ. Tác giả cho rằng, dù nổi tiếng ở Việt Nam nhưng Phượng vẫn tỏ ra vô danh tại châu Âu.

Công Phượng bị chê vô danh, Sint-Truidense lập tức bảo vệ - Bóng Đá

 Bài báo về Công Phượng của tờ Nieuwsblad.

Tờ Nieuwsblad viết: "Sự xuất hiện của Nguyễn Công Phượng đã mang đến những sự thay đổi tích cực cho STVV. Câu lạc bộ xứ Limburg đã chứng kiến số lượt thích trên Facebook và số người theo dõi trên Instagram tăng khủng khiếp kể từ khi Công Phượng chuyển đến. Mới chưa đầy một tháng, trang Facebook của STVV đã có hơn 70.000 người theo dõi, Instagram là 12.000 lượt follow (và còn tiếp tục tăng).

Công Phượng là một ngôi sao lớn ở Việt Nam, nhưng sự tồn tại của anh tương đối vô danh ở đường phố Sint-Truidense bởi không phải ai cũng biết đến anh ấy ở châu Âu. HLV Marc Brys đang trong tiến trình giúp Công Phượng sớm hòa nhập với đội."

Tuy nhiên, người phát ngôn của CLB Sint-Truidense đã lên tiếng bảo vệ Công Phượng, họ cho biết: “Công Phượng vẫn cần nhiều thời gian để hòa nhập với CLB Sint-Truidense. Lúc này, anh ấy đã khá hơn nhưng vẫn cần nỗ lực hơn rất nhiều.

Công Phượng là ngôi sao ở Việt Nam và đúng là không phải ai ở châu Âu cũng biết tới cậu ta. Bản thân HLV Marc Brys cũng hiểu được điều đó. Ông ấy đang giúp đỡ cậu học trò hòa nhập tốt hơn với CLB. HLV trưởng của đội bóng rất quan tâm và đặt kỳ vọng cao vào tiền đạo người Việt Nam.”

Ở trận đấu khai màn giải VĐQG Bỉ, Nguyễn Công Phượng đã có tên trong danh sách đăng ký của Sint-Truidense trong cuộc tiếp đón Royal Excel Mouscron trên sân nhà.

Công Phượng bị chê vô danh, Sint-Truidense lập tức bảo vệ - Bóng Đá

 CLB Sint-Truidense lên tiếng bảo vệ Công Phượng.

Tuy vậy, Công Phượng đã không được HLV Marc Brys tung vào sân dù ông chỉ đưa ra hai sự thay đổi. Sau 90 phút thi đấu, Sint-Truidense đã nhận thất bại tỉ số 0-1 trước Royal Excel Mouscron, cầu thủ lập công cho đội khách là Olinga.

Thua trận ngay trên sân nhà, Công Phượng và đồng đội đã khởi đầu không suôn sẻ tại giải VĐQG Bỉ. Vì thế, thầy trò HLV Marc Brys cần phải nỗ lực hơn rất nhiều.