Con số khiến ĐT Việt Nam lo lắng trước trận đấu với Indonesia

Lịch sử đối đầu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia đang đứng hẳn về phía đội tuyển xứ vạn đảo. Và đây cũng sẽ là một điều mà HLV Park Hang-seo nên chú ý.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với Indonesia ở lượt trận thứ 4 vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã đặt chân đến Bali, sẵn sàng cho cuộc đối đầu sắp tới với tinh thần quyết tâm rất cao. Các chuyên gia cũng nhận định Rồng Vàng sáng cửa giành chiến thắng trước đội chủ nhà.

Đây, con số khiến ĐT Việt Nam lo lắng trước trận đấu với Indonesia - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam lép vế so với Indonesia về lịch sử đối đầu.

Tuy nhiên, nếu nhắc đến quá khứ và lịch sử đối đầu giữa 2 đội, có thể thấy ĐT Việt Nam chịu lép vế trước Indonesia. Cụ thể, kể từ năm 2000 đến thời điểm này, ĐT Việt Nam chỉ có đúng 1 lần thắng Tim Garuda trong tổng số 13 lần đối đầu suốt 19 năm qua (thua 5, hòa 7). Dẫu vậy, HLV Park Hang-seo khẳng định ông không đặt nặng thành tích đối đầu trong quá khứ mà chỉ quan tâm đến kết quả và phong độ hiện tại.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng khẳng định: "Dù ĐT Indonesia đang thi đấu không tốt nhưng không thể biết trước được điều gì. Bên cạnh đó, đội bóng nào được thi đấu trên sân nhà là một lợi thế rất lớn, do vậy chúng ta cần phải chuẩn bị thật tốt.

Quá khứ là việc của quá khứ, hiện tại ĐT Việt Nam đang thi đấu rất ổn định và có sự đoàn kết, do vậy chúng tôi đang rất tự tin trước chuyến làm khách này."