CLB Hà Nội nhận hung tin về suất dự cúp châu Á từ VFF

Theo thông tin cập nhật, VFF đã bác đơn khiếu nại của CLB Hà Nội về suất tham dự cúp châu Á vào mùa giải năm sau.

CLB Hà Nội đã có một mùa giải thành công rực rỡ khi đoạt chức vô địch với sức thuyết phục tuyệt đối. Họ là đội bóng ghi bàn nhiều nhất (60 bàn) và Pape Omar cũng đoạt danh hiệu vua phá lưới (15 bàn).

CLB Hà Nội nhận hung tin về suất dự cúp châu Á từ VFF - Bóng Đá

 VFF bác đơn khiếu nại của CLB Hà Nội.

Vô địch V-League tuy nhiên CLB Hà Nội vẫn chưa chắc suất dự cúp châu Á vào mùa giải năm sau khi không đảm bảo số lượng các lứa trẻ theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Theo đó Hà Nội không có lứa U15 theo quy định. Trước tình hình này, AFC đã thông báo cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ngày 08/10 vừa qua, Ban cấp phép của VFF họp và đưa ra quyết định không cấp phép cho CLB Hà Nội dựa theo quy định của AFC. Đội bóng thủ đô cũng đã làm đơn khiếu nại ngay sau đó. Và mới đây theo Zing, vào ngày 23/10, Bộ phận giải quyết khiếu nại của Ban cấp phép VFF đã bác đơn của CLB Hà Nội về việc xem xét lại tư cách tham dự các cúp châu Á 2020. CLB Hà Nội không được cấp phép tham dự các giải cấp CLB của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) trong năm tới.

Như vậy, chiếu theo điều lệ của AFC thì CLB TP.HCM - Á quân V-League sẽ thay Hà Nội chinh chiến ở đấu trường châu lục ở mùa giải năm sau. Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc này.