Chuyên gia Vũ Mạnh Hải : Ông Park giúp V-League tạo ra một luồng không khí mới mẻ

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng HLV Park hang-seo là nguyên nhân không nhỏ trong việc kéo khán giả đến sân đông hơn.

V-League 2019 không chỉ chứng kiến sự cạnh tranh hấp dẫn đến từ những đội bóng trên bảng xếp hạng, mà sự cuồng nhiệt trên khán đài cũng đang đem lại luồng sinh khí mới cho giải đấu cao nhất Việt Nam.

Chuyên gia Việt :

 Sân Thiên Trường đang biến thành "chảo lửa" thật sự ở V-League.

Ở trong trận "chung kết sớm" giữa TP.HCM và Hà Nội mới đây, khán đài sân Thống Nhất đã sống lại không khí sôi động, cuồng nhiệt sau 7 năm "tắt lửa" khi đón khoảng hơn 15.000 khán giả đến sân.

Mới đây, sân Thiên Trường tiếp tục tạo nên không khí cuồng nhiệt trong suốt nhiều năm qua khi đón lượng khán giả đông đảo lên đến khoảng 25.000 người. Một con số quá ấn tượng, điều này phần nào giúp các trận đấu có chuyên môn cao hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân để giúp V-League ngày càng kéo khán giả đến sân. Tuy nhiên chia sẻ trên Soha, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng trong đó cũng xuất phát từ HLV Park Hang-seo.

Ông nói: "Nguyên nhân sâu xa là tác động từ ông Park Hang-seo, khi dẫn dắt các đội tuyển của chúng ta thành công. Đội U23 chơi rất hay, đã đạt thành tích tốt ở Thường Châu, rồi nhiều giải khác, hay ĐTQG vô địch AFF Cup, thắng Thái Lan ở King's Cup... Ông Park đã mang tới một không khí rất mới mẻ.

Rồi chúng ta cũng rất hay thấy ông Park đến xem V-League. Đó vốn là công việc của ông ấy, nhưng HLV người Hàn Quốc cho thấy sự chuyên nghiệp, chăm chỉ hơn hẳn những HLV tiền nhiệm. Ngay cả giải trẻ hay hạng nhất ông ấy cũng đến xem. Điều đó làm NHM càng thêm yêu quý ông Park.

Chuyên gia Việt :

 Trận đấu giữa Nam Định và HAGL diễn ra rất hay.

Tất cả những cái đó tạo ra một luồng không khí mới cho bóng đá Việt Nam. Và khi NHM đến đông, các cầu thủ càng máu lửa, đua tranh nỗ lực hơn. Cầu thủ họ cũng thấy nỗ lực sẽ được NHM quan tâm, tài chính CLB cũng cải thiện. Nó tạo nên 1 chuỗi hiệu ứng tích cực như vậy".

Việc khán giả đến sân ngày càng đông hơn, khán đài cuồng nhiệt hơn là tín hiệu không thể vui hơn cho những người làm bóng đá Việt Nam.