Chuyên gia Việt: Tuấn Anh không hẳn là phương án tốt cho tuyến tiền vệ

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã đưa ra quan điểm của mình về việc HLV Park Hang-seo gọi lại Tuấn Anh ở lần tập trung chuẩn bị cho King's Cup.

HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho King's Cup 2019 với những gương mặt rất đỗi thân thuộc với người hâm mộ Việt Nam. Ở đó, bộ khung vẫn là các ngôi sao của HAGL và CLB Hà Nội.

Chuyên gia Việt:

 Đỗ Văn Thuận của TP.HCM không có tên là sự vắng mặt đáng tiếc.

Nếu như HLV Lê Thụy Hải tỏ ra không quá bất ngờ về danh sách này thì chuyên gia Nguyễn Thành Vinh lại có nhận định ngược lại khi đặt ra câu hỏi về sự thiếu vắng của những cầu thủ của đội đầu bảng TP.HCM.Chia sẻ với báo chí, ông nói: “Tôi không hiểu CLB TP.HCM đang dẫn đầu ở V-League hơn 10 vòng đấu vừa qua, họ đang có rất nhiều cầu thủ tốt nhưng thầy Park không gọi ai, còn HAGL với những cầu thủ chỉ vừa hồi phục chấn thương nhưng đang thi đấu không tốt như Vũ Văn Thanh, Tuấn Anh lại có tên.

Càng lạ hơn Trọng Hoàng (của Viettel) không thi đấu một phút nào ở V-League; Hà Đức Chinh mất hút phong độ ở SHB Đà Nẵng, Anh Đức đã lớn tuổi và từng từ chối trở lại đội tuyển vẫn được gọi, thì chưa được công bằng lắm với sự phấn đấu của các cầu thủ trong thời gian qua.”

Bên cạnh đó, ông cũng tỏ ra băn khoăn về trường hợp của bộ đôi HAGL là Văn Thanh và Tuấn Anh, bởi họ chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương: “Văn Thanh không còn những quả tạt chính xác từ cánh như trước đây nữa. Còn Tuấn Anh ở tuyến tiền vệ chỉ có thể phối hợp ngắn, thiếu hẳn những pha chuyền xa tốt, không còn bứt tốc hay tranh chấp, va chạm ở tuyến giữa vì vẫn “ám ảnh” bởi chấn thương. Cậu ấy còn không sút xa được như trước, nên lần này lên tuyển không hẳn là một phương án tốt cho tuyến tiền vệ”, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định.

Chuyên gia Việt:

 Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng Tuấn Anh không phải là phương án tối ưu ở hàng tiền vệ.

Sau khi kết thúc vòng 12 V-League, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để bay sang Thái Lan dự King's cup với quân số là 23 cầu thủ.