Chuyên gia Việt nói gì về án phạt cho cầu thủ tự đá vào lưới nhà?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã đưa ra những bình luận về án phạt dành cho Nguyễn Văn Quân sau khi tự đá vào lưới nhà.

Hôm qua, Ban kỷ luật VFF đã chính thức công bố án phạt dành cho cầu thủ Nguyễn Văn Quân sau tình huống sút thẳng bóng vào lưới nhà ở trận XSKT Cần Thơ gặp Bình Phước tại vòng sơ loại Cúp quốc gia.

Chuyên gia Việt nói gì về án phạt cho cầu thủ tự đá vào lưới nhà? - Bóng Đá

 Chuyên gia Mạnh Hải không đồng tình với án phạt của VFF cho Văn Quân.

Theo nhận định, tình huống đá phạt đưa bóng về lưới nhà của Văn Quân rất phản cảm, có biểu hiện tiêu cực. Vì vậy, Ban kỷ luật VFF quyết định cấm cầu thủ này thi đấu đến hết lượt đi giải hạng nhất Quốc gia 2019 (treo giò 11 trận đấu), đồng thời phạt 20 triệu đồng.

Khi có thông tin về án phạt này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng quá nặng. Trao đổi trên Soha, ông nói: "Tôi thấy mức phạt này không hợp lý, quá nặng với Văn Quân. Vấn đề quan trọng là phải xem biên bản báo cáo trận đấu như thế nào, từ đó mới đưa ra quyết định xử phạt cho phù hợp. Nếu xử như thế, vậy lỗi mà Quân mắc phải là lỗi gì, tội gì, tội tiêu cực à.

Nhưng làm gì có chuyện tiêu cực, phải hỏi những người biết rõ vụ việc. Biết đâu cậu ta vụng về chuyền bóng ngang sang bên kia, nhưng vấp cỏ bóng lại đi thành như thế thật ấy chứ. Ban kỷ luật VFF phải nghiên cứu cho nó kỹ, xử lý như thế này không ổn.

Đưa ra án phạt chỉ nhằm xua tan nghi ngờ của dư luận, vậy Văn Quân sẽ như thế nào, cậu ta không tâm phục khẩu phục đâu. Đâu phải ai cũng cứ muốn xử lý thế là làm vậy được đâu. Đồng ý là không nương nhẹ, nhưng ra án kỷ luật phải có báo cáo bằng chứng cụ thể, rõ ràng như thế nào rồi mới nên xử lý."

Chuyên gia Việt nói gì về án phạt cho cầu thủ tự đá vào lưới nhà? - Bóng Đá

 Văn Quân cho rằng đây chỉ là tai nạn.

Về cá nhân mình, Nguyễn Văn Quân cũng lên tiếng cho biết sẽ xin giảm án để sớm trở lại phục vụ cho đội bóng quê hương: "Bóng đá Việt Nam đang ngày càng tốt lên, hình ảnh lan toả khắp thế giới, nên tôi không dại dột gì phải làm hoen ố cả. Giải hạng Nhất đá không nhiều trận, và VFF phạt án như thế thì coi như giết chết sự nghiệp của tôi.

Tôi chưa nhận được quyết định chính thức. Nhưng sau khi có án phạt, tôi sẽ nhờ Ban lãnh đạo CLB giúp đỡ để xin giảm nhẹ mức kỷ luật để tôi còn có cơ hội chơi bóng."

Trước đó, BLĐ CLB XSKT Cần Thơ cũng đã đưa ra án phạt nội bộ đối với Văn Quân là cấm thi đấu 3 trận vì để lại hình ảnh không tốt cho CLB.