Chuyên gia phân tích nổi tiếng nói gì về kết quả chung kết Champions League?

Nate Silver là một chuyên gia dự đoán nổi riếng thế giới.

Champions League năm nay đã có những diễn biến ít ai ngờ tới, những trận ngược dòng không chỉ xảy ra một lần, dẫn đến kết quả có đến 2 đội bóng không được xếp vào hàng ông lớn là Ajax Amsterdam và Tottenham góp mặt ở bán kết. Sau đó, Spurs tiếp tục có một màn ngược dòng không tưởng ở những giây bù giờ cuối cùng, qua đó lần đầu tiên giành vé đá chung kết C1.

Ảnh Tottenham tập - Bóng Đá

 Tottenham sắp có trận chung kết C1 đầu tiên.

Đối thủ của họ ở trận đấu cuối cùng là Liverpool, được đánh giá cao hơn và thực tế Tottenham cũng đã chịu lép vế trước The Reds trong những lần chạm trán ở giải quốc nội. Tuy nhiên đội bóng thành London đã thể hiện một ý chí chiến đấu đáng nể, nhất là ở các vòng gặp Manchester City và Liverpool. Dù vậy, chuyên gia Nate Silver không cho rằng đoàn quân của Mauricio Pochettino có thể tạo nên kì tích.Nate Silver là một chuyên gia phân tích dữ liệu nổi tiếng thế giới, ông nổi danh sau khi dự đoán chính xác liên tiếp kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ các năm 2008 và 2012. Và trên trang Five Thirty Eight của mình, Silver đã dự đoán Liverpool có đến 71% cơ hội lên ngôi vô địch, và con số của Tottenham chỉ là 29%.

Không cần đến dự đoán này, The Reds vẫn sẽ bước vào trận đấu với vị thế đội cửa trên, tuy nhiên với những gì đã diễn ra ở C1 năm nay, không điều gì là có thể chắc chắn.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
1
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0