chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: Văn Hậu tấn công hay hơn hậu vệ trái của Heerenveen

Đó là nhận định của chuyên gia Nguyễn Thành Vinh sau khi theo dõi trận đấu giữa SC Heerenveen và Utrecht vừa qua.

Dù được HLV Johnny Jansen điền tên vào danh sách dự bị của SC Heerenveen trong cuộc tiếp đón Utrecht tại vòng 7 giải VĐQG Hà Lan, nhưng hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã không được vào sân ở trận này.

Chuyên gia Việt:

 Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhận xét khả năng tấn công của Woudenberg thua Văn Hậu.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, SC Heerenveen và Utrecht đã hòa nhau với tỉ số 1-1, cả hai bàn thắng đều được ghi trong hiệp 1.

Theo dõi trận đấu này, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng khả năng tấn công của hậu vệ Woudenberg chưa bằng Văn Hậu. Ông chia sẻ trên Soha: "Tôi nghĩ nếu Văn Hậu được cho vào đá thì sẽ hơn cầu thủ hiện giữ vị trí hậu vệ cánh trái của Heerenveen (Woudenberg). Khả năng chuyền bóng thì Hậu chuẩn hơn. Cậu kia chuyền bóng nhiều khi không có ai theo được cả. Điều đấy cho thấy anh ta chuyền chưa thật tốt.

Có một điều Văn Hậu cần quen lối chơi của Heerenveen là khi mất bóng thì tất cả đều lùi về rất nhanh. Vì sau lưng Hậu sẽ có đối phương lao lên. Đấy là chỗ tôi sợ Văn Hậu không theo kịp. Còn đá tấn công thì Hậu sẽ hơn cậu kia. Nhưng cậu kia hiện khi phải phòng ngự đã biết cách lùi về thật nhanh, để tranh chấp khi đối thủ phản công. Tốc độ trận đấu ở Hà Lan rất nhanh, tất nhiên là chưa bằng bóng đá Anh".

Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra lời khuyên cho hậu vệ trái số 1 ĐT Việt Nam: "Đoàn Văn Hậu nên chờ đợi một cơ hội chín muồi, giờ thì tập chiến thuật cái đã. Khi đội chia đá 2 đội hình, Hậu có thể quen dần lối chơi, khi đó mới đá tốt được. Ở đây có vấn đề thể lực là 1, thứ 2 là cần phải lấp khoảng trống nhanh, bọc lót tốt cho những cầu thủ khác.

Chuyên gia Việt:

 Văn Hậu phải chờ đợi cơ hội chín muồi.

Dù đá hậu vệ biên nhưng ở môi trường châu Âu sẽ hơi phức tạp. Sự đòi hỏi thể lực cao, phải nhanh, di chuyển lấp các khoảng trống rất gấp rút, phải có sức bền nếu không sẽ hụt hơi."

Tại vòng 8 giải VĐQG Hà Lan, SC Heerenveen sẽ có chuyến làm khách trước Venlo, người hâm mộ Việt Nam đang rất chờ đợi giây phút Văn Hậu vào sân ở trận này.