Chuyên gia ngoại quốc: Văn Quyết vượt trội Quang Hải

Tác giả Gabriel Tan đã có những nhìn nhận của mình về trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á giữa Bình Dương và Hà Nội sắp tới.

Chiều mai, Bình Dương sẽ đối đầu Hà Nội ở chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á là một niềm tự hào của bóng đá Việt Nam.

Chuyên gia nước ngoài:

 Bình Dương và Hà Nội hứa hẹn sẽ có trận chung kết hấp dẫn.

Đây là trận đấu xứng danh 'siêu kinh điển' của bóng đá Việt Nam. Đội bóng đất Thủ và CLB Hà Nội là hai đội bóng giàu truyền thống nhất V-League với 4 lần vô địch.

Mới đây, trên trang chủ AFC đã cho đăng tải bài viết của tác giả Gabriel Tan, đây là một người khá am hiểu bóng đá Đông Nam Á.

Tác giải nhìn nhận về trận Derby Việt Nam ở đấu trường châu lục: "Tôi không phủ nhận bóng đá Việt Nam đã tiến lên một nấc thang mới kể từ thành công tại VCK U23 châu Á 2018. Kể từ đó Việt Nam đã đạt nhiều thành tích khác nhau ở đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên dấu ấn và những gì đã xảy ra ở AFC Cup cho thấy Việt Nam có thể phát triển hơn nữa ở cấp độ câu lạc bộ, điều mà ít khi chúng ta thấy xảy ra."

Bên cạnh đó, anh còn đánh giá về hai đội đại diện của Việt Nam: "Hà Nội với nhiều tuyển thủ quốc gia chắc chắn còn đi xa. Họ là một trong những đội được yêu thích nhất trước giải đấu này. Trong khi đó Bình Dương đã chơi tốt hơn so với kỳ vọng. Họ không có nhiều tuyển thủ quốc gia như Hà Nội nhưng mỗi cá nhân trong đội đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Tôi tin đó là lý do họ đã tiến xa đến vậy."

Chuyên gia nước ngoài:

 Gabriel Tan đánh giá khả năng của Văn Quyết cao hơn Quang Hải.

Cuối cùng, Gabriel Tan cũng chỉ ra cầu thủ quan trọng nhất của hai đội. Thật bất ngờ khi cây bút này đánh giá tầm quan trọng của Văn Quyết cao hơn Quang Hải.

"Trong khi mọi người đang thổi phổng quá mức về Quang Hải thì tôi thấy, cựu binh Văn Quyết mới thực sự vượt trội ngôi sao trẻ mới nổi trên. Anh ta và Pape Omar sẽ là chìa khóa để mở ra cánh cửa đi qua hàng thủ kiên cố của Becamex Bình Dương.

Với Bình Dương, theo quan điểm của tôi thì Lê Tấn Tài đang "hồi xuân", là người giữ nhịp và phát động tấn công cho toàn đội," tác giả chốt lại.

Trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ được diễn ra vào ngày 31/07 trên SVĐ Gò Đậu.