Chuyên gia châu Á: Cầu thủ Việt Nam phải làm tốt 1 điều nếu muốn xuất ngoại

Trước cơ hội xuất ngoại thi đấu của các tuyển thủ Việt Nam sau một mùa Asian Cup 2019, chuyên gia Steve Darby đã dành 1 lời khuyên thẳng thắn.

Sau màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019, một số gương mặt được đánh giá là đủ sức xuất ngoại để thi đấu. Trong đó có thể kể đến một số cái tên như: Quang Hải, Văn Đức, Công Phượng hay Duy Mạnh.

Chuyên gia châu Á: Cầu thủ Việt Nam phải làm tốt 1 điều nếu muốn xuất ngoại (phải học ngoại ngữ tốt) - Bóng Đá

 Các tuyển thủ Việt Nam có màn trình diễn ấn tượng tại Asian Cup 2019.

Trước hiện tình trên, cựu HLV U23 Thái Lan Steve Darby đã có những lời khuyên dành cho các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam: "Các cầu thủ ĐT Việt Nam luôn nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân hoàn thiện cùng khả năng thi đấu thông mình. Nhưng khoan hãy nói đến tài năng, trình độ chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam có đáp ứng được tiêu chuẩn của đội bóng đòi hỏi hay không, cầu thủ khi xuất ngoại cần "sỏi" ngoại ngữ trước tiên.

Khi làm việc ở Việt Nam, tôi nhận thấy ngoại ngữ là rào cản lớn nhất khiến cầu thủ, HLV không có tiếng nói chung và tất cả đều phải thông qua người phiên dịch."

Trong lịch sử, số lượng cầu thủ Việt xuất ngoại thi đấu cũng không nhiều, trong đó đáng chú ý có: Lê Huỳnh Đức (Chongqing Lifan, Trung Quốc), Lê Công Vinh (Consadole Sapporo, Nhật Bản), Lương Xuân Trường (Incheon United, Gangwon FC, Hàn Quốc), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC, Nhật Bản) và Nguyễn Công Phượng (Mito HollyHock, Nhật Bản).