Chúng tôi đã tiến xa hơn nhiều so với năm ngoái

Trước trận đấu với MK Dons tại vòng 3 Carabao Cup, trợ lý của HLV Jurgen Klopp đã có những phát biểu đáng chú ý về đội nhà.

Dưới triều đại của HLV Jurgen Klopp, Liverpool đã có nhiều tiến bộ qua mỗi mùa giải về đội hình và chiến thuật. Trước cuộc đụng độ tại vòng 3 Carabao Cup với MK Dons, trợ lý huấn luyện viên Pepijn Lijnders của Klopp vừa có những chia sẻ về những khía cạnh mà Lữ đoàn Đỏ đã đạt được bước tiến.

"Theo tôi, chúng tôi đã tiến xa hơn rất nhiều so với cùng thời điểm này năm ngoái", Lijnders nói với trang chủ của Liverpool. "Chúng tôi có thể tổ chức lối chơi tốt hơn, hàng phòng ngự của chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi dâng cao. Chúng tôi phòng thủ ngay trên phần sân đối phương nhiều hơn và tất nhiên, chúng tôi có thể kiểm soát thế trận và không gian tốt hơn.’’

Klopp's lieutenant outlines key areas where Liverpool have already improved this season - Bóng Đá

 Trợ lý HLV Pepijn Lijnders cho rằng Liverpool đã tiến bộ hơn nhiều so với năm ngoái.

"Toàn đội đã thấm nhuần cách chúng tôi muốn chơi, nó đã trở thành một bản năng. Tất nhiên, chúng tôi đã có một giai đoạn tiền mùa giải ngắn nên chúng tôi phải tiếp tục xây dựng trong mùa giải và tìm lại nhịp độ, nhưng vâng, chắc chắn là chúng tôi đang đi đúng hướng.’’

"Thật không dễ dàng vì nhiều đội đã thay đổi đội hình của họ. Ví dụ, chúng tôi đã phân tích Chelsea với đội hình 5-4-1, và rồi họ ra sân với sơ đồ 4-3-3. Vậy là đã có nhiều đội thay đổi cách thiết lập và chơi phản công nhiều hơn khi thi đấu với chúng tôi. Có ít không gian hơn, vì vậy chúng tôi phải xử lý tốt hơn khi cầm bóng. Chúng tôi đang tiến xa hơn nhiều so với những gì đã có năm ngoái."

Cũng trong những phát biểu trước trận đấu với MK Dons, Lijnders đã có những cập nhật về tình hình lực lượng của The Kop, trong đó đáng chú ý là gợi ý về màn ra mắt đội một chính thức của thủ thành trẻ Caoimhin Kelleher.