Chúng tôi đã chiến đấu hết mình

Dù vừa thua Borussia Dortmund tại vòng 25 Bundesliga nhưng thuyền trưởng của Stuttgart, Markus Weinzierl vẫn có một niềm tin lạc quan với đội bóng.

Đến thời điểm hiện tại của mùa giải, Stuttgart đang phải vật lộn để tránh phải xuống hạng tại Bundesliga.

Hiện tại, đoàn quân của Markus Weinzierl đang đứng thứ 16 tại giải đấu - 1 vị trí phải thi đấu playoff để giành quyền ở lại tại Bundesliga. Họ cách khu vực rớt hạng trực tiếp do Hannover 96 nắm giữ chỉ có 5 điểm. Nếu không chơi tỉnh táo trong trong giai đoạn sắp tới, "tử thần" sẽ gọi tên "bầy thiên nga trắng" vào cuối mùa.

Dù vào tuần trước, đội chủ sân Mercedes-Benz Arena có trận thắng hủy diệt 5-1 trước Hannover 96 trên sân nhà nhưng đến vòng này, Stuttgart đã bị Borussia Dortmund đánh bại với tỉ số 1-3. Dẫu vậy, để thua trên sân của ứng cử viên vô địch không phải là điều quá tai hại khi trong bối cảnh thầy trò Weinzierl đã thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường trước đội bóng áo vàng đen.

 - Bóng Đá

 Stuttgart từng làm Dortmund chết hụt trên sân nhà.

Sau khi trận đấu kết thúc, chiến lược gia người Đức phát biểu:

"Chúng tôi thể hiện được, toàn đội đủ khả năng để chiến đấu trong cuộc đua trụ hạng nên còn có rất thứ đáng trông chờ ở phía trước. Cả đội đã có màn trình diễn chấp nhận được và chúng tôi đã chiến đấu hết mình. Chúng tôi phòng ngự chắc chắn và là một tập thể đầy gắn kết, chơi bóng đầy nỗ lực. Hiện tại vẫn chưa đủ điểm cho mục tiêu mà chúng tôi hướng đến nhưng tôi nhận thấy được điều tích cực sau trận đấu vừa rồi."