Chốt thỏa thuận 70 triệu euro, De Ligt lên đường kiểm tra y tế ký HĐ

Sau tất cả, bến đỗ mới của ngôi sao được săn đón bậc nhất hè này cuối cùng đã sáng tỏ.

Gần 1 tháng rưỡi sau khi mùa giải 2018/19 khép lại, biến động tương lai của Matthijs de Ligt cuối cùng cũng đã tiến gần đến hồi kết. Từ đầu hè, trụ cột Ajax và ĐTQG Hà Lan đã trở thành tâm điểm tranh chấp giữa 1 loạt ông lớn Châu Âu, bao gồm Barcelona, Paris Saint-Germain, Manchester United và Juventus.

Bianconeri tuy là CLB nhập cuộc muộn nhưng lại liên tiếp giành lợi thế. Sau khi trụ cột Cristiano Ronaldo trực tiếp gợi ý De Ligt về Allianz ở chung kết UEFA Nations League, trái tim của trung vệ 19 tuổi được cho là đã hướng về thành Turin. Có thông tin De Ligt cũng đã trực tiếp gọi điện cho HLV Maurizio Sarri và vô cùng háo hức với viễn cảnh khoác lên mình màu áo Juve.

Matthijs de Ligt is ready to become a new Juventus player - Total agreement reached between Juventus and Ajax - Bóng Đá

 De Ligt đã chốt xong thỏa thuận cá nhân với Juve từ lâu.

Trở ngại duy nhất ngăn cản mối lương duyên De Ligt - Juve là quá trình thương thảo mức phí chuyển nhượng giữa CLB nước Ý với Ajax. Dù vậy hôm nay, thỏa thuận đã được thống nhất.

Cả 2 nguồn tin uy tín là De Telegraaf và phóng viên Fabrizio Romano của Sky Sports đều xác nhận Juve và Ajax đã hoàn toàn tìm được tiếng nói chung. Mức phí chuyển nhượng của De Ligt được xác định là 70 triệu euro. 

De Ligt dự kiến sẽ đáp máy bay đến Ý trong vài ngày tới, để kiểm tra y tế và chính thức đặt bút ký vào hợp đồng gia nhập Bianconeri.