Chọn HLV, Thái Lan cần học Việt Nam và học…chính mình

Đội tuyển Thái Lan đã có thể giữ được vị thế của mình nếu không mắc sai lầm trong việc lựa chọn thuyền trưởng mới.

Cho đến bây giờ, người Thái đang cảm thấy bất ngờ về sự sa sút của đội tuyển quốc gia và các lứa trẻ. Cách đây khoảng 2 năm, họ đã cảm thấy rất tự hào với những chiến tích vang dội dưới thời HLV Kiatisuk Senamuang, đặc biệt là việc lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2018 ở khu vực châu Á. Tuy nhiên, kể từ khi vị chiến lược gia 46 tuổi rời khỏi cương vị của mình,”bầy voi chiến” đã sa sút không phanh. Thái Lan đã bị Việt Nam qua mặt ở những giải đấu cấp khu vực và đến khi vươn ra đấu trường Asian Cup, kết quả cũng không giống như họ đã kì vọng. Điều đáng nói là vào thời điểm ấy, đội tuyển Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV Milovan Rajevac, người từng dẫn dắt Ghana vào đến tứ kết World Cup 2010 và danh tiếng hoàn toàn vượt trội so với Kiatisuk.

Chọn HLV, Thái Lan cần học Việt Nam và học…chính mình - Bóng Đá

 Milovan Rajevac đã thất bại khi dẫn dắt Thái Lan.

Nếu nhìn lại bóng đá Việt Nam, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ngỡ ngàng bởi VFF đã học chính Thái Lan khi bổ nhiệm HLV. Khác với những vị thuyền trưởng ngoại quốc trước đây, khi kí hợp đồng với HLV Park Hang-seo, VFF cũng đã đưa sang Việt Nam những trợ lý, bác sĩ, nhân viên người Hàn Quốc theo yêu cầu của vị chiến lược gia 60 tuổi. Nhờ sự phối hợp tốt và hiểu nhau của ekip đến từ xứ sở kim chi, quan điểm khác biệt giữa 2 nền bóng đá cũng không còn. Điều ấy cũng giống như đội tuyển Thái Lan dưới thời Kiatisuk, khi bên dưới ông vẫn còn đội ngũ trợ lý phụ trách tất cả những vấn đề liên quan đến dinh dưỡng, y tế, thể lực…

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã làm rất tốt khi kí hợp đồng với Kiatisuk và đội ngũ trợ lý của ông. Tuy nhiên, khi bổ nhiệm Milovan Rajevac và sau đó là Sirisak Yodyathai, FAT lại không làm việc tương tự. Hệ quả là cả 2 vị chiến lược gia này đều cảm thấy đơn độc và không thể làm tốt nhiệm vụ của mình bởi “trên bảo mà dưới không nghe”.

Chọn HLV, Thái Lan cần học Việt Nam và học…chính mình - Bóng Đá

 Không chỉ HLV Park Hang-seo, những trợ lý người Hàn Quốc của ông cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Giờ đây, Sirisak Yodyathai đã từ chức và FAT lại phải tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển quốc gia. Nhằm lấy lại vị thế số 1 ở khu vực Đông Nam Á và tiếp tục hướng đến mục tiêu giành vé tham dự vòng chung kết World Cup, họ sẽ bổ nhiệm 1 vị chiến lược gia danh tiếng lẫy lừng. Thế nhưng, không nhiều người cảm thấy tự tin vào kết quả tốt đẹp dành cho “bầy voi chiến” nếu họ vẫn mắc sai lầm như trong 2 năm qua. Nói cách khác, FAT cần phải học hỏi Việt Nam trong việc bổ nhiệm thuyền trưởng mới. Mong rằng, lần này họ sẽ thành công, để không bị coi là ném tiền qua cửa sổ.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0