Chơi Football Manager khiến Solskjaer đổi đời

Chỉ trong vòng ít tháng tại vị ở Man Utd, Solskjaer đã tạo ra những sự thay đổi tích cực ở sân Old Trafford. Và dưới đây bí quyết của HLV người Na Uy.

Cuối tháng 12 năm ngoái, BLĐ Man Utd đã quyết định sa thải Jose Mourinho sau những kết quả tồi tệ liên tiếp. Ole Gunnar Solskjaer được chọn ngồi vào ghế nóng như một cách để ổn định tình hình. Song, chỉ sau ít tháng tại vị, Quỷ đỏ đã đạt được những thành công không ngờ. Họ đang có mặt ở Tứ kết Champions League và vẫn tràn trề hi vọng lọt vào top 4. 

Bí quyết bất ngờ khiến Solskjaer

 Solskjaer rất yêu thích tự game Football Manager.

Bí quyết để tạo ra sự thành công này theo Solskjaer là nhờ ông... chơi game. Cụ thể, trang Daily Mail dẫn chia sẻ của HLV người Na Uy: "Tôi là kiểu người thích trở Football Manager hơn là FIFA. Tôi thích xây dựng chiến lược hơn là tham gia vào một trận đấu thực tế (trong game)."

"Đây là một game khá thú vị. Tôi học được rất nhiều điều về bóng đá từ nó, về thông tin các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ trẻ. Nó như là một cuộc sống bóng đá thực. Họ đã có những sự nghiên cứu đáng kinh ngạc."

"Tôi thấy những điều tương tự khi chơi, rằng là để là HLV tốt, bạn cần cho những 'tay súng trẻ' chơi hội để phát triển. Bạn có thể ấn nút là mua được một cầu thủ đắt tiền. Nhưng tôi không bao giờ thích điều đó. Rất nhiều cầu thủ đang chơi FIFA và Football Manager. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp họ hiểu bóng đá hơn," Solskjaer chốt lại.